Ra mắt Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh

ĐSQ Việt Nam tại Bangladesh
Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ  Phạm Việt Chiến tin tưởng Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh sẽ hoạt động hiệu quả để kết nối và xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh vững mạnh.

Ngày 06/11/2020, tại Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh, Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh chính thức ra mắt, gồm 5 thành viên, đại diện cho các nhóm công dân như nhóm định cư, doanh nhân, làm việc theo hợp đồng có thời hạn tại các công ty, dự án, và sinh viên. Trưởng Ban Liên lạc là doanh nhân Đỗ Văn Trọng.

Ra mắt Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh - ảnh 1 Đại sứ Phạm Việt Chiến tặng hoa chúc mừng Ban Liên lạc

Tại buổi lễ ra mắt, Đại sứ Phạm Việt Chiến chúc mừng Ban Liên lạc cộng đồng và đánh giá cao truyền thống đoàn kết, tương trợ nhau của cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh, sự gắn bó và hỗ trợ của cộng đồng với Đại sứ quán trong công tác cộng đồng và bảo hộ công dân.

Đại sứ tin tưởng Ban Liên lạc sẽ hoạt động hiệu quả, là nhân tố quan trọng để kết nối và xây dựng cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh vững mạnh, giữ gìn và quảng bá hình ảnh đất nước, con người và văn hóa Việt Nam đến bạn bè Bangladesh. Đại sứ đề nghị Ban Liên lạc chú trọng đến việc tổ chức các hoạt động cho thế hệ thứ hai của người Việt Nam tại Bangladesh để duy trì văn hóa, bản sắc dân tộc, gắn bó với quê hương Việt Nam.

Thay mặt cho bà con kiều bào, chị Trần Thiện Lê Vy, một công dân Việt Nam định cư tại Bangladesh gần 20 năm, chia sẻ niềm vui khi Ban Liên lạc ra đời, đáp ứng được mong muốn nhiều năm nay của cộng đồng là có một "ngôi nhà chung" để kết nối, giao lưu, chia sẻ và cùng nhau hướng về quê hương, cội nguồn dân tộc.

Ra mắt Ban Liên lạc cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh - ảnh 2 Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh và bà con kiều bào tiến hành quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Cũng tại đây, Đại sứ Phạm Việt Chiến phát động chương trình quyên góp ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi thiên tai, lũ lụt trong thời gian qua. Chương trình quyên góp đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của cộng đồng.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu