Tôn vinh văn hóa Việt tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh
Chia sẻ
(VOV5) - Tham dự Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đem đến giới thiệu những sản phẩm khăn, túi dệt thổ cẩm, khăn lụa, tranh thêu tay, nón lá, áo dài truyền thống nam nữ,… được mang từ trong nước sang.

Trong khuôn khổ Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế lần thứ ba diễn ra tại thủ đô Dhaka vào ngày đầu tháng hai vừa qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đã giới thiệu tới người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế những sản phẩm thủ công mang đặc trưng của văn hóa Việt Nam và đặc biệt, không thể thiếu là những bộ áo dài truyền thống của dân tộc.

Tôn vinh văn hóa Việt tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh - ảnh 1Phu nhân và các cán bộ Đại sứ quán cùng người mẫu Bangladesh trong phần trình diễn Áo dài Việt Nam

Ông Md. Manzur Qader, Cố vấn Quỹ Di sản Bangladesh, Thành viên Ban Tổ chức Lễ hội, cho rằng màn trình diễn trang phục truyền thống của Việt Nam gây ấn tượng mạnh mẽ và có một sức lôi cuốn đặc biệt đối với các khán giả Bangladesh. Ông mong muốn sẽ có thêm nhiều cơ hội để người dân hai nước có thể diện những bộ trang phục truyền thống của nhau trong nhiều dịp hơn nữa.

Tôn vinh văn hóa Việt tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh - ảnh 2 Đại sứ Trần Văn Khoa và phu nhân tham quan các gian hàng

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Bangladesh, ông Trần Văn Khoa nhấn mạnh về những điểm tương đồng giữa nền văn hóa hai nước và cho rằng những hoạt động giao lưu và trao đổi văn hóa như thế này sẽ góp phần củng cố và tăng cường hơn nữa tình cảm hữu nghị và sự hiểu biết lẫn nhau giữa nhân dân hai nước.

Tôn vinh văn hóa Việt tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh - ảnh 3Gian hàng Việt Nam tại lễ hội
Tôn vinh văn hóa Việt tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh - ảnh 4 Các sản phẩm thủ công của Việt Nam được trưng bày tại đây

Tham dự Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế, Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh đem đến giới thiệu những sản phẩm khăn, túi dệt thổ cẩm, khăn lụa, tranh thêu tay, nón lá, áo dài truyền thống nam nữ,… được mang từ trong nước sang. Gian hàng với đủ sắc màu của những sản phẩm mang đặc trưng Việt Nam đã nhận được sự quan tâm, tham quan, mua sắm của đông đảo người dân Bangladesh và bạn bè quốc tế. Trong số họ, có người đã từng đến Việt Nam, có người chưa, nhưng điểm chung giữa họ là tình cảm yêu mến dành cho đất nước, con người và văn hóa Việt.

Tôn vinh văn hóa Việt tại Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh - ảnh 5 Bé gái Bangladesh thích thú với các sản phẩm thủ công của Việt Nam

Lễ hội Thủ công mỹ nghệ quốc tế Bangladesh có sự tham gia của nhiều nước như Ấn Độ, Indonesia, Malaysia, Philippines, Bhutan, Brazil,… Đây không chỉ là dịp tốt để quảng bá và tôn vinh văn hóa Việt tới bạn bè quốc tế, mà còn là cơ hội để những tinh hoa văn hóa của mỗi nước được lan tỏa và trở thành cầu nối cho tình hữu nghị giữa nhân dân các nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu