Đại học Bangladesh phong hàm GS danh dự cho GS BS gốc Việt

Thanh Mai
Chia sẻ
(VOV5) - Trường đại học quốc tế United (UIU) - Bangladesh vừa phong hàm Giáo sư danh dự cho bác sĩ Daniel Trương, Giáo sư đại học University of California Riverside, Hoa Kỳ.
Phó Hiệu trưởng trường UIU, GS Khandaker Abdullah Almanum trao bằng GS danh dự cho bác sĩ Daniel Trương - Ảnh: UIU

Nhân dịp này, một buổi hội thảo về việc thương mại hoá phòng thí nghiệm AIMS, UIU, và những nghiên cứu đang trong quá trình thực hiện về công nghệ y học, sức khoẻ con người nói chung, và những khuyết tật của con người đã được tổ chức.

Theo bản tin của nhà trường, BS Daniel Trương sẽ là cố vấn trong công nghệ y sinh và đông thời sẽ hợp tác để mở rộng các cuộc nghiên cứu với các trường ĐH Bangladesh.  

Đại học Bangladesh phong hàm GS danh dự cho GS BS gốc Việt - ảnh 1Quang cảnh buổi lễ - Ảnh: UIU. 

Bác sĩ Daniel Trương là Chủ tịch Hội Parkinson quốc tế và những bệnh liên quan, Giám đốc Viện bệnh Parkinson và các rối loạn vận động Fountain Valley-California, giáo sư thần kinh học lâm sàng của Đại học UC Riverside,  phó chủ biên hai tạp chí khoa học thần kinh Journal of Neurological Sciences và Journal of Neural Transmission.

Là một trong những người tiên phong trong việc dùng botulinum toxin để chữa cho những cho những bệnh nhân mắc chứng rối loạn vận động, bác sĩ Daniel Trương đã có rất nhiều bài nghiên cứu về vấn đề này. Bác sĩ Trương được cộng đồng quốc tế biết đến rộng rãi trong việc sử dụng động vật để nghiên cứu chứng run giật cơ. Những nghiên cứu và khám phá của ông đã trở thành chỗ dựa vững chắc cho những nghiên cứu khác về vấn đề này.

Thời gian qua GS BS Daniel Trương đã hỗ trợ rất đắc lực cho ngành thần kinh Việt Nam về huấn luyện, đào tạo bác sĩ thần kinh học và bệnh rối loạn vận động. Thông qua các hội thảo quốc tế về thần kinh học, bác sĩ Daniel Trương đã giúp các bác sĩ Việt Nam chuyên khoa thần kinh, phẫu thuật thần kinh, tâm thần, hình ảnh học thần kinh, y học phục hồi và lão khoa của cả ba miền đất nước hội nhập với ngành thần kinh học quốc tế. BS còn là tác giả của bảy quyển sách quan trọng viết cho các bác sĩ chuyên môn ngành thần kinh và tâm thần.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu