Lễ mừng Xuân mới đến với cộng đồng người Việt ở Nam Phi

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi đánh giá cao những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi 

Ngày 26/2, Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi tổ chức buổi gặp mặt cộng đồng mừng xuân Xuân Tân Sửu với sự tham gia của đông đảo người Việt, cùng tập thể cơ quan đại diện và gia đình đang sinh sống, làm việc và học tập tại quốc gia nằm ở cực Nam châu Phi này.

Lễ mừng Xuân mới đến với cộng đồng người Việt ở Nam Phi  - ảnh 1 Đại sứ quán Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: Trương Phi Hùng/TTXVN

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi Hoàng Văn Lợi đánh giá cao những bước phát triển không ngừng của cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi trong bối cảnh còn nhiều khó khăn chung của nước sở tại; mong muốn bà con tiếp tục giữ gìn bản sắc dân tộc, gắn bó gần gũi hơn với quê hương, đất nước và xây dựng cộng đồng Việt Nam đoàn kết, vững mạnh, góp phần làm cầu nối thúc đẩy quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước.

Đại diện cho Cộng đồng người Việt tại Nam Phi, bà Ngô Thị Tuyết Trinh, cho biết bà con người Việt ở Nam Phi đều hết sức phấn khởi trước những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội lớn lao của Việt Nam trong những năm qua, cũng như sự phát triển ngày càng mạnh mẽ trong quan hệ hai nước. Bà khẳng định sẽ luôn giữ vai trò hạt nhân trong việc nâng cao tình đoàn kết trong cộng đồng, vì đó chính là truyền thông muôn đời của con người Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu