Kiều bào Malaysia gặp mặt đầu năm mừng xuân Tân Sửu

LiLy Nguyễn/ Hội Phụ nữ VN tại Malaysia
Chia sẻ
(VOV5) - Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia và bà Trần Thị Chang (Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia) vinh dự nhận Giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng.

Nhân dịp đầu xuân Tân Sửu 2021, ngày 20/2/2021, Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia tổ chức gặp mặt đại diện các cán bộ chủ chốt của các Hội đoàn người Việt Nam ở Malaysia đánh giá kết quả công tác năm 2020, xây dựng phương hướng hoạt động năm 2021. Do dịch bệnh và Lệnh hạn chế di chuyển (MCO) vẫn tiếp tục được áp dụng nên buổi gặp mặt hạn chế số lượng người tham dự.

Trong buổi gặp mặt, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Malaysia Trần Việt Thái thông báo vắn tắt những tin tức trong và ngoài nước trong bối cảnh hiện nay. Ông cũng nhấn mạnh vai trò của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài nói chung và ở Malaysia nói riêng đối với sự phát triển của đất nước.

Kiều bào Malaysia gặp mặt đầu năm mừng xuân Tân Sửu - ảnh 1Đại sứ Trần Việt Thái trao tặng giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia.

Đồng thời, thông qua đại diện các Hội đoàn, Đại sứ gửi lời chúc đầu xuân mới tới bà con người Việt Nam đang sinh sống trên lãnh thổ Malaysia. Dịp này, Đại sứ cũng lắng nghe ý kiến của đại diện các Hội đoàn đề xuất để xây dựng cộng đồng ngày càng vững mạnh hơn.

Kiều bào Malaysia gặp mặt đầu năm mừng xuân Tân Sửu - ảnh 2Đại sứ Trần Việt Thái trao tặng giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài cho bà Trần Thị Chang, Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia.

Cũng trong buổi gặp mặt, với thành tích đạt được, sự cống hiến trong những năm vừa qua, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia và bà Trần Thị Chang (Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam tại Malaysia) vinh dự nhận Giấy khen của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trao tặng.

Kiều bào Malaysia gặp mặt đầu năm mừng xuân Tân Sửu - ảnh 3Quà tặng tượng trưng của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài gồm: khẩu trang, nước rửa tay sát khuẩn tặng cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia.

Thông qua Hội Phụ nữ, Đại sứ Trần Việt Thái cũng chuyển tới cộng đồng người Việt tại Malaysia món quà của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài bao gồm: khẩu trang y tế, khẩu trang vải và nước rửa tay sát khuẩn. Cụ thể: 1.000 khẩu trang y tế và 10 chai nước rửa tay sẽ được chuyển tới bà con người Việt khu vực Klang; 1.000 khẩu trang (y tế, vải) và 10 chai nước rửa tay cho khu vực Kuantan; 1.000 khẩu trang vải và 10 chai nước rửa tay cho khu vực Penang; 1.000 khẩu trang vải cho khu vực Kuala Lumpur.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu