Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa, vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh trong thúc đẩy mối quan hệ song phương Việt Nam - Bangladesh.

Tại buổi gặp mặt, Đại sứ Phạm Việt Chiến gửi lời chúc mừng xuân mới Canh Tý đến cộng đồng người Việt Nam và bạn bè Bangladesh, đồng thời điểm lại những thành tựu nổi bật mà hai nước đã đạt được trong năm 2019, bước phát triển trong quan hệ truyền thống hữu nghị giữa hai nước.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 1Khung cảnh buổi lễ 
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 2Đại sứ Phạm Việt Chiến chụp ảnh cùng khách mời Bangladesh 

Đại sứ cũng ghi nhận những đóng góp có ý nghĩa, vai trò của cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh trong thúc đẩy mối quan hệ song phương và mong cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh luôn đoàn kết, gắn bó, giúp đỡ và hỗ trợ lẫn nhau trong cuộc sống.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 3Đại sứ cùng phu nhân và khách mời cắt bánh khai mạc.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 4Chủ nhiệm Uỷ ban đối ngoại quốc hội Bangladesh phát biểu

Chủ tịch Uỷ ban đối ngoại quốc hội Faruk Khan đánh giá cao mối quan hệ hữu nghị truyền thống tốt đẹp giữa Việt Nam - Bangladesh và tin tưởng quan hệ hợp tác song phương sẽ đạt được những thành tựu mới trên nhiều lĩnh vực trong năm 2020.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 5Đại sứ và phu nhân chụp ảnh cùng với bà con người Việt tại Bangladesh
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 6Phu nhân đại sứ chụp ảnh cùng với bà con người Việt tại Bangladesh

Trong không khí đoàn viên đầm ấm của buổi gặp mặt đón Xuân Canh Tý, cộng đồng người Việt xúc động khi được sống trong không khí Tết cổ truyền Việt Nam với các món ăn truyền thống mang hương vị ngày Tết quê nhà như bánh chưng, dưa hành, nem cuốn…; được  nghe những giai điệu, được hát những bài ca xuân Việt Nam.

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 7Mừng tuổi các cháu nhỏ là nét đẹp truyền thống của người Việt trong ngày Tết. 

Chương trình đón Tết Canh Tý không chỉ là dịp để cộng đồng người Việt Nam tại Bangladesh được sum họp, được giao lưu mà còn là cơ hội để quảng bá hình ảnh đất nước, con người và nét đặc sắc của truyền thống văn hóa Việt Nam đến bạn bè Bangladesh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ

Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 8
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 9Đại sứ chụp ảnh cùng với các cháu nhỏ người Việt.
Đại sứ quán Việt Nam tại Bangladesh tổ chức Tết cộng đồng xuân Canh Tý 2020 - ảnh 10Trò chơi câu đố về Việ Nam - Bangladesh thu hút được sự tham giả không chỉ của bà con người Việt mà có cả những người bạn Bangladesh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu