Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1

Trần Tuấn
Chia sẻ
(VOV5) - Chuyến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 là hoạt động thường xuyên mỗi khi tết đến, xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên vùng biển của Tổ quốc.

Sau 12 ngày lênh đênh trên biển (29/12/2019 – 09/01/2020), giữa sóng to gió lớn cấp 4, 5, giật cấp 6, tàu KN 261 xuất phát từ bến cảng Long Sơn, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã hoàn thành hải trình chở đoàn công tác là đại biểu, nhà báo, phóng viên đến thăm, mang quà Tết ra với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1, tàu trực đang thực hiện nhiệm vụ trên biển dịp Tết Nguyên đán xuân Canh Tý 2020.

Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 1 Xuất bến từ ngày 29/12/2019, Tàu KN 261 mang theo nhu yếu phẩm, quà Tết của Đảng, Nhà nước, quân đội và nhân dân trong cả nước gửi đến cán bộ, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ trên 10 Nhà giàn và 2 tàu trực trên biển dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 2Tàu KN 261 làm nhiệm vụ thăm hỏi động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ trên các Nhà giàn thuộc bãi Phúc Tần, Ba Kè, Quế Đường, Huyền Trân và 2 tàu trực. Trong ảnh: Các chiến sĩ chuyển lên tàu quất cảnh, món quà của tuổi trẻ huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên tặng nhà giàn.
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 3Cũng trong ngày 29/12/2019, tàu KN263 thực hiện hải trình thăm, tặng quà Tết các Nhà giàn thuộc bãi Phúc Nguyên, Tư Chính, Cà Mau, tàu trực và quân dân huyện Côn Đảo. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 4Dịp cuối năm, khu vực các Nhà giàn DK1 thường xuất hiện sóng to, gió lớn. Lãnh đạo đoàn công tác cho biết: chưa năm nào đoàn đi gặp thời tiết khắc nghiệt như thế, sóng biển cao từ 3-5 mét. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 5Đoàn công tác cùng đại biểu, phóng viên trên tàu KN 261 làm lễ tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hi sinh trên vùng biển thềm lục địa phía Nam của Tổ quốc. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 6 Mặc dù tàu KN 261 tiếp cận rất gần với Nhà giàn, nhưng rất khó khăn để có thể đưa đại biểu, phóng viên lên thăm các cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn.
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 7Do sóng to gió lớn, tàu không thể tiếp cận được Nhà giàn, Đại tá Đinh Văn Thắng, Phó Tư lệnh Vùng 2 Hải quân chúc Tết các cán bộ, chiến sĩ trên Nhà giàn qua bộ đàm. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 8Để nhận hàng Tết, các Nhà giàn DK1 phải dùng dây buộc phao thả theo hướng dòng nước để tàu KN 261 vớt, buộc quà Tết vào dây rồi phía Nhà giàn kéo ngược trở lại. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 9
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 10Hàng Tết được bao bọc chặt bằng túi chuyên dụng chống thấm nước. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 11 Cây quất được bao bọc kỹ càng từ gốc đến ngọn, buộc chặt vào phao cứu hộ, cẩn thận thả xuống biển để kéo lên Nhà giàn.
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 12

Do thời tiết sóng to gió lớn, Trung tá Nguyễn Văn Lâm, Chỉ huy trưởng Nhà giàn DK1/20 theo tàu KN 261 chưa thể lên Nhà giàn nhận nhiệm vụ, các phương án đưa người lên Nhà giàn bằng xuồng, bằng cẩu đều không thể thực hiện được.

Trung tá Nguyễn Văn Lâm mặc áo phao, cầm dây thừng nhảy xuống biển để anh em bên phía Nhà giàn kéo lên.

Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 13
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 14Sau rất nhiều phương án được vạch ra, mãi gần đến ngày cuối của hải trình, tàu KN 261 mới đưa được đoàn đại biểu, phóng viên, nhà báo lên Nhà giàn DK1/16 bằng cách bám dây cẩu, cẩu từ mũi tàu sang Nhà giàn. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 15
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 16Hạ sĩ Lê Văn Giới trang trí cây mai để chuẩn bị đón Tết trên Nhà giàn DK1/16. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 17Các đại biểu, nhà báo, phóng viên trên tàu KN 261 tham gia gói bánh chưng cùng cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/16. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 18Mặc cho sóng gió, bão táp cùng cái nắng cháy da, những mầm sống vẫn vươn lên mạnh mẽ trên Nhà giàn để góp phần cải thiện đời sống cho các cán bộ, chiến sĩ nơi tiền tiêu của tổ quốc. 
Mang Tết đến với cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 - ảnh 19Chuyến thăm, tặng quà Tết cho cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1 là hoạt động thường xuyên mỗi khi tết đến, xuân về, thể hiện sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, Quân đội, Quân chủng Hải quân và tình cảm của nhân dân cả nước đối với các lực lượng đang làm nhiệm vụ trên vùng biển của Tổ quốc.
 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu