Việt Nam tham gia tổ chức sự kiện tại Liên hợp quốc về đóng góp của phụ nữ trong lĩnh vực công nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam luôn dành ưu tiên cao và đưa vào triển khai nhiều chính sách tạo môi trường thuận lợi cho phụ nữ tham gia một cách bình đẳng vào các hoạt động kinh tế-xã hội.

Ngày 14/3/2019, Việt Nam cùng với Phần Lan, Grenada, Cơ quan Liên hợp quốc về Phát triển Công nghiệp (UNIDO), Cơ quan Liên hợp quốc (LHQ) về Bình đẳng giới và Trao quyền cho phụ nữ (UN Women), Tổ chức các nước đảo nhỏ về năng lượng bền vững (SIDSDOCK) và Mạng lưới Phụ nữ các nước đảo nhỏ (IWON) đã đồng tổ chức sự kiện về “Cơ sở hạ tầng phục vụ phụ nữ: khía cạnh giới trong lĩnh vực công nghiệp và năng lượng” tại trụ sở LHQ tại New York.

Là sự kiện nằm trong khuôn khổ khóa họp thứ 63 của Ủy ban Địa vị Phụ nữ, buổi thảo luận đã thu hút sự quan tâm và tham gia của hơn 150 đại biểu đến từ các nước thành viên LHQ, các cơ quan chuyên ngành LHQ và nhiều tổ chức phi chính phủ. 

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Đặng Đình Quý, Trưởng Phái đoàn Đại diện Thường trực Việt Nam tại LHQ chia sẻ Việt Nam đang phấn đấu trở thành nước công nghiệp theo hướng hiện đại vào năm 2030 và để góp phần thực hiện mục tiêu này, Việt Nam luôn dành ưu tiên cao và đưa vào triển khai nhiều chính sách tạo môi trường thuận lợi cho phụ nữ tham gia một cách bình đẳng vào các hoạt động kinh tế-xã hội. Luật Bình đẳng giới của Việt Nam đề ra mục tiêu xóa bỏ phân biệt đối xử, tạo cơ hội bình đẳng cho cả nam và nữ tham gia phát triển nguồn nhân lực, phát triển kinh tế-xã hội, tiếp cận thông tin, vốn, thị trường, cũng như lao động. Nhiều doanh nghiệp đã áp dụng các chính sách hỗ trợ hiệu quả như giờ làm linh hoạt cho các lao động nữ đang nuôi con nhỏ, trả lương toàn phần cho phụ nữ trong thời gian nghỉ nuôi con, cung cấp phòng chăm sóc trẻ tại nơi làm việc.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu