Việt Nam nằm trong nhóm phục hồi sản xuất mạnh nhất châu Á

Chia sẻ
(VOV5) - Theo Bloomberg, Việt Nam nằm trong nhóm có sự phục hồi sản xuất mạnh nhất châu Á trong tháng 6.

Theo Bloomberg, Việt Nam nằm trong nhóm có sự phục hồi sản xuất mạnh nhất châu Á trong tháng 6. Kinh tế trưởng Bloomberg Economics châu Á Chang Shu cho biết, các chỉ số quản lý mua hàng sản xuất tháng 6 của châu Á cho thấy hầu hết các nền kinh tế đang phục hồi, mặc dù với các tốc độ khác nhau.

Việt Nam nằm trong nhóm phục hồi sản xuất mạnh nhất châu Á - ảnh 1Với việc chủ động dự trữ nguồn nguyên liệu từ cuối năm 2019 nên hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc ít chịu tác động của dịch COVID-19. -Ảnh: TTXVN

PMI chính thức của Trung Quốc cho thấy sự phục hồi đang tăng tốc, được hỗ trợ bởi nhu cầu bên ngoài. Một số nền kinh tế như Australia đã bước đầu phục hồi mạnh mẽ khi việc đóng cửa và giãn cách xã hội được nới lỏng. Một số quốc gia khác, đặc biệt là Nhật Bản, vẫn còn bị ảnh hưởng sâu.

Chỉ số PMI của Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan cải thiện đôi chút, nhưng vẫn ở dưới mức 50. Trong khi sản lượng nhà máy ở Việt Nam và Malaysia đã tăng lần đầu tiên kể từ tháng 1 và tháng 12, trước khi COVID-19 lan rộng trong khu vực. PMI của Việt Nam là 51,1.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu