Ngân hàng Nhà nước tháo gỡ khó khăn vốn cho doanh nghiệp

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là thông tin được nêu lên tại Hội nghị Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Ngân hàng Nhà nước sẽ sửa đổi Thông tư 01 theo hướng tạo điều kiện thuận lợi hơn cho các tổ chức tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19. Đây là thông tin được nêu lên tại Hội nghị Kết nối ngân hàng và doanh nghiệp vừa được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và UBND tỉnh Khánh Hòa tổ chức.

Ngân hàng Nhà nước tháo gỡ khó khăn vốn cho doanh nghiệp - ảnh 1Phó Thống đốc Nguyễn Thị Hồng và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa Lê Hữu Hoàng đồng chủ trì hội nghị. - Ảnh:  thoibaonganhang.vn

Bà Nguyễn Thị Hồng, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho biết, hiện nay cả nước đã bước sang giai đoạn mới phòng, chống dịch bệnh, xác lập trạng thái bình thường mới trên tinh thần tập trung đẩy mạnh các hoạt động phục hồi kinh tế theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Ngành ngân hàng sẽ tiếp tục điều hành chính sách tiền tệ, lãi suất, tỷ giá... chủ động, linh hoạt, phù hợp, tạo điều kiện cho các tổ chức tín dụng ổn định và giảm lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sẽ chỉ đạo các tổ chức tín dụng đảm bảo cung ứng đầy đủ vốn cho nền kinh tế, đặc biệt là đầu tư các dự án hiệu quả, có khả năng phục hồi ngay sau đại dịch.

"Ngành ngân hàng sẽ đảm bảo đáp ứng đủ nhu cầu vốn cho các tổ chức tín dụng. Đại dịch Covid-19 chúng ta cũng chưa biết được diễn biến đến bao giờ sẽ kết thúc, cho nên, điều chỉnh lần này, cũng sẽ giải quyết khó khăn cho doanh nghiệp. Nhưng chúng tôi vẫn tiếp tục theo dõi, trường hợp dịch bệnh diễn biến phức tạp kéo dài hơn sẽ có những tham mưu để điều chỉnh cho nó phù hợp." - Bà Nguyễn Thị Hồng nói,

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu