Việt Nam có 3.200 sản phẩm OCOP

Chia sẻ
(VOV5) - Chương trình OCOP đã đạt được nhiều kết quả tích cực, có tốc độ phát triển mạnh mẽ.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, triển khai Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP), năm 2020, các địa phương đánh giá, phân hạng và công nhận 3.200 sản phẩm, vượt 800 sản phẩm so với kế hoạch đề ra.

Việt Nam có 3.200 sản phẩm OCOP - ảnh 1Đóng gói sản phẩm miến dong tại xưởng sản xuất của HTX Tài Hoan ở thôn Chè Cọ, xã Côn Minh, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn. Miến dong - sản phẩm OCOP 4 sao đầu tiên của Bắc Kạn được xuất khẩu sang Cộng hòa Séc. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN

Chương trình OCOP đã đạt được nhiều kết quả tích cực, có tốc độ phát triển mạnh mẽ. Việc phát triển các sản phẩm chủ lực cấp địa phương đã thúc đẩy ngành nghề tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn.

Các sản phẩm OCOP đã có sự kết hợp tài nguyên bản địa, văn hóa truyền thống với ứng dụng khoa học công nghệ tạo sản phẩm đa dạng, phong phú, chất lượng, mẫu mã bao bì đẹp, truy xuất được nguồn gốc.

Đến hết năm 2020, cả nước có 63/63 tỉnh, thành phố phê duyệt đề án, kế hoạch OCOP cấp tỉnh. Số lượng địa phương tham gia, số lượng, chất lượng sản phẩm OCOP liên tục tăng. Năm 2021, Chương trình Mỗi xã một sản phẩm phấn đấu có khoảng 4.000 sản phẩm được chuẩn hóa theo bộ tiêu chí sản phẩm OCOP, tăng 800 sản phẩm so với năm 2020.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu