Đưa sản phẩm dịch vụ của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu

Chia sẻ
(VOV5) - Diễn đàn kinh tế Mekong có 4 phiên thảo luận nhóm riêng của 4 tỉnh, chú trọng hướng phát triển kinh tế của các địa phương.

Ngày 15/12, tại Đồng Tháp, diễn ra buổi họp báo về Diễn đàn Mekong Connect lần thứ 5, năm 2020. Với chủ đề “Đưa sản phẩm dịch vụ Đồng bằng Sông Cửu long vào chuỗi giá trị toàn cầu”, Mekong Connect 2020 khai mạc ngày 21/12 tại Thành phố Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, với sự tham gia của 700 doanh nhân, nông dân, hợp tác xã nông nghiệp, cơ quan quản lý nhà nước của 4 tỉnh, thành gồm: An Giang, Bến Tre, Thành phố Cần Thơ và Đồng Tháp. 

Đưa sản phẩm dịch vụ của Khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long vào chuỗi giá trị toàn cầu - ảnh 1

Bà Vũ Kim Hạnh cùng lãnh đạo 4 tỉnh An Giang, Bến Tre, Cần Thơ, Đồng Tháp chủ trì buổi họp báo. - Ảnh: Cẩm Trúc/baodongkhoi.vn

Diễn đàn Mekong Connect năm nay đánh giá những những cơ hội và thách thức từ hiệp định tự do thương mại giữa Việt Nam - EU (EVFTA) và định hướng phát triển của Đồng bằng Sông Cửu long; những giải pháp lớn cho năm 2021 và sắp tới về kinh tế tuần hoàn, đổi mới công nghệ để xây dựng nông nghiệp bền vững và hiệu quả.

Bà Vũ Kim Hạnh, Chủ tịch Hội Doanh nghiệp hàng Việt Nam chất lượng cao, cho biết: Diễn đàn kinh tế Mekong có 4 phiên thảo luận nhóm riêng của 4 tỉnh, thành tập trung các góc nhìn khác nhau của chủ đề chính, chú trọng hướng phát triển kinh tế của các địa phương: “An Giang chọn đề tài là công nghiệp hóa sản xuất kinh doanh nông nghiệp góc nhìn từ chương trình “Mỗi xã, phường một sản phẩm” (OCOP); Bến Tre thì phát triển thương hiệu địa phương gắn với khoa học công nghệ và đổi mới sáng tạo; Cần Thơ quy hoạch và phát triển nguồn lực mới ở vùng Đồng bằng Sông Cửu Long và Đồng Tháp chuyển đổi số và liên kết chuỗi trong nông nghiệp. Mỗi một tỉnh đều có phần chuẩn bị thảo luận của mình, với những nghiên cứu riêng, với chuyên gia riêng. Đây được coi là bốn cuộc hội thảo trong một diễn đàn”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu