Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư với các đối tác chiến lược

Chia sẻ
(VOV5) - Đó là nội dung chính của toạ đàm sáng 14/5, tại Hà Nội do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức.
Đẩy mạnh hoạt động xúc tiến thương mại, đầu tư với các đối tác chiến lược - ảnh 1 Ảnh minh họa. - Nguồn: TTXVN

Sáng 14/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức buổi Toạ đàm "Xúc Tiến Thương mại, đầu tư giữa Việt Nam với các đối tác chiến lược: Góc nhìn doanh nghiệp". Tọa đàm thu hút đông đảo doanh nghiệp trong và ngoài nước tham dự.

Phát biểu tại tọa đàm, ông Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), cho biết doanh nghiệp sẽ là động lực chủ yếu trong việc tăng cường quan hệ thương mại đầu tư giữa Việt Nam với các nước trên thế giới.

Ông Vũ Tiến Lộc cho biết: “Để tiếp tục tăng cường quan hệ thương mại đầu tư với các thị trường này thì cần phải có chương trình hành động trên cơ sở liên kết được giữa các bộ, ngành địa phương và các đơn vị xúc tiến. Chúng tôi trên cơ sở những nhiệm vụ được Chính phủ giao trong đề án 25 quyết định tổ chức “Mạng lưới các tổ chức xúc tiến thương mại và đầu tư trong cả nước kết nối mạng lưới này để phôi hợp tốt nhất trong công tác xúc tiến, cũng như chia sẻ các mô hình xúc tiến có hiệu quả nhằm nâng cao chất lượng công tác này trong thời gian tới.”

Tại tọa đàm, đại diện của một số hiệp hội và doanh nghiệp trao đổi về khó khăn, vướng mắc khi xuất khẩu hàng hóa sang thị trường các nước đối tác chiến lược, quan trọng; cũng như các kiến nghị, đề xuất biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp nhằm thúc đẩy hợp tác thương mại và đầu tư.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu