Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Thụy Điển

Chia sẻ
(VOV5) - Thụy Điển sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực: Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và trọng tâm là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo..

Trong khuôn khổ chuyến thăm Việt Nam của Công chúa kế nhiệm Vương quốc Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Désiree, ngày 08/05, tại Hà Nội, Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh làm việc với bà Ann Linde, Bộ trưởng Thương mại Thụy Điển.

Thúc đẩy quan hệ thương mại Việt Nam - Thụy Điển - ảnh 1Công chúa kế vị Thụy Điển Victoria Ingrid Alice Desiree thăm làng nghề truyền thống mây tre đan Phú Vinh, Hà Nội, nơi có dự án do chính phủ Thụy Điển hỗ trợ -Ảnh Văn Điệp/TTXVN

Tại buổi tiếp, hai Bộ trưởng trao đổi về các vấn đề hai bên cùng quan tâm. Bộ trưởng Ann Linde cho biết với các thế mạnh của mình, Vương quốc Thụy Điển sẽ hỗ trợ Việt Nam trong các lĩnh vực: Sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả và trọng tâm là phát triển các nguồn năng lượng tái tạo; ủng hộ các doanh nghiệp vừa và nhỏ Việt Nam.

Mặt khác, Thụy Điển tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong việc xây dựng các chính sách, cơ sở hạ tầng và đào tạo nguồn nhân lực cho cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và nền kinh tế số; đồng thời ủng hộ Việt Nam tại Ủy ban châu Âu trong việc ký kết và phê chuẩn Hiệp định Thương mại tự do và Hiệp định bảo hộ đầu tư Việt Nam – Liên minh châu Âu.      

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu