Bộ Tài chính luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp FDI kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều qua, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc có cuộc làm việc với ông Park Hark Kyu, Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics, phụ trách tài chính.

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết Tập đoàn Samsung là nhà đầu tư Hàn Quốc lớn nhất tại Việt Nam, hoạt động hiệu quả của Samsung thời gian qua đã có đóng góp quan trọng cho Việt Nam về doanh thu xuất khẩu, tạo công ăn việc làm và đóng góp các loại thuế cho ngân sách Nhà nước.

Bộ Tài chính luôn tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp FDI kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững  - ảnh 1Ảnh: Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh: TTXVN

Ông Hồ Đức Phớc cũng khẳng định Bộ Tài chính Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, nỗ lực tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi để các dự án của tập đoàn đầu tư kinh doanh hiệu quả và phát triển bền vững tại Việt Nam.

Về phần mình, ông  nhấn mạnh Việt Nam là đối tác quan trọng và là một "cứ điểm" sản xuất lớn nhất trên toàn cầu của Tập đoàn Samsung.Tổng giám đốc Tập đoàn Samsung Electronics nhận định thời điểm hiện nay có thể coi là rất quan trọng trong việc chuyển đổi năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) tại Việt Nam, đồng thời cũng là thời điểm quyết định năng lực cạnh tranh của Việt Nam. Do đó, phía Tập đoàn Samsung bày tỏ mong muốn Chính phủ Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành, tháo gỡ khó khăn, giúp Samsung phát triển, cùng với đó là khẳng định vị thế cạnh tranh của Việt Nam.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu