(VOV5) - Về Phú Yên, có lẽ ấn tượng sâu đậm nhất trong lòng người phương xa vẫn là cá ngừ đại dương - một trong những món ngon trời phú cho vùng đất duyên hải này. Món cá ngừ đại dương tươi sống ăn với mù tạt làm say lòng thực khách Phú Yên vốn nổi tiếng với món cá ngừ đại dương tươi sống ăn với mù tạt. Những tảng cá lớn, vuông vắn đỏ tươi, không vương chút mùi tanh, được đóng trong từng hộp xốp vệ sinh và bảo quản lạnh khắt khe. Mù tạt hòa với nước tương, thêm chút tương ớt và chanh tươi, tổng hòa đủ cả mặn, ngọt, chua, cay. Vị đắng của rau cải, hòa với chút mặn hăng nồng từ nước chấm và chất ngọt từ miếng cá ngừ như một bản hòa tấu từ hương vị đại dương, quyện say trong thực quản... Nghe âm thanh tại đây: Theo dulichphuyen.info Từ khóa: cá ngừmù tạtPhú Yênphương xamón ngonvị đắngrau cải Phản hồi * Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu Gửi đi Xem thêm