Cá pỉnh tộp - vị ngon của suối, hương thơm của rừng

Chia sẻ
(VOV5) - Nói đến ẩm thực của dân tộc Thái phải nhắc đến những món ăn được chế biến từ cá. Cá dường như đã trở thành một loại thực phẩm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của đồng bào. 
(VOV5) - Nói đến ẩm thực của dân tộc Thái phải nhắc đến những món ăn được chế biến từ cá. Cá dường như đã trở thành một loại thực phẩm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày của đồng bào. 

Cá pỉnh tộp - vị ngon của suối, hương thơm của rừng - ảnh 1
Món cả pỉnh tộp với nét độc đáo là cá xẻ đôi rồi cuộn đuôi lên đầu, tẩm ướp với các gia vị đặc biệt. Đây là món ăn quý nhất của đồng bào dân tộc, thường có trong lễ vật ăn hỏi của nhà trai để thể hiện sự trân trọng. Ảnh: Tặng Thị Đào.

Trong tiếng Thái, “pỉnh” có nghĩa là nướng, còn “tộp” là uốn. “Pỉnh tộp” là món cá được gập đôi lại và nướng chín. Điểm hấp dẫn của món cá này chính là cách chế biến và gia vị tạo mùi thơm và hương vị của của món ăn.

Bấm để nghe âm thanh:


Theo vnexpress.net

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu