Gỏi cà đắng cá khô - đặc sản vùng đất Tây Nguyên

Chia sẻ
(VOV5) - Bạn đã bao giờ nghe nói đến món “Gỏi cà đắng cá khô”? Những trái cà đắng được thái lát, trộn chung với cá khô cùng các loại rau và gia vị cho vừa ăn, đây là món gỏi rất nổi tiếng ở vùng đất Tây Nguyên. 
(VOV5) - Bạn đã bao giờ nghe nói đến món “Gỏi cà đắng cá khô”? Những trái cà đắng được thái lát, trộn chung với cá khô cùng các loại rau và gia vị cho vừa ăn, đây là món gỏi rất nổi tiếng ở vùng đất Tây Nguyên. 


Gỏi cà đắng cá khô - đặc sản vùng đất Tây Nguyên - ảnh 1


Trước đây, cà đắng là một thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày của người dân tộc Ê đê. Ngày nay, những món ăn từ cà đắng đã trở thành đặc sản trong các nhà hàng đặc sản Tây Nguyên, với nhiều món ăn nổi tiếng như cà đắng hầm giò heo, canh cà đắng, cà đắng nướng dầm nước mắm... Nhưng món ăn được nhiều người ưa thích nhất phải kể đến là gỏi cà đắng cá khô vì giữ được vị đắng đặc trưng của loại quả này...


Bấm để nghe âm thanh:



Theo vnexpress.vn


Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu