Mọi hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là vô giá trị

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam yêu cầu các quốc gia, các tổ chức tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông.

Trong cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao diễn ra chiều 25/08, tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng yêu cầu các quốc gia, các tổ chức quốc tế tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như các vùng biển liên quan được xác lập theo Công ước Luật biển của Liên hợp quốc năm 1982.

Mọi hành vi xâm phạm chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa là vô giá trị - ảnh 1Bà Lê Thị Thu Hằng, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Bình luận trước thông tin trang chủ của Tổ chức khí tượng thế giới sử dụng bản đồ của Trung Quốc với đường lưỡi bò, bà Lê Thị Thu Hằng khẳng định: “Việt Nam đã nhiều lần bác bỏ cái gọi là đường 9 đoạn cũng như các yêu sách biển trái với luật pháp quốc tế, đặc biệt là UNCLOS 1982. Việt Nam cho rằng mọi hình thức tuyên truyền quảng bá và đăng tải những hình ảnh, nội dung xâm phạm chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như quyền chủ quyền, quyền tài phán của Việt Nam đối với các vùng biển liên quan ở Biển Đông đã được xác lập phù hợp với UNCLOS 1982  là vô giá trị.

Việt Nam yêu cầu các quốc gia, các tổ chức tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa cũng như các vùng biển liên quan ở Biển Đông, gỡ bỏ và sửa đổi những nội dung không phù hợp đó. Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên Hợp Quốc cũng đã trao đổi với Tổ chức khí tượng thế giới về việc này”.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu