Nhạc sỹ, ca sỹ Lynk Lee và Niềm vui khi mang đến hạnh phúc cho mọi người

Hồng Anh
Chia sẻ
(VOV5) - Các ca khúc được giới thiệu: Cho tôi một vé đi tuổi thơ, Tát nước đầu đình, Cô gái nông thôn, Nắm chặt tay anh nhé, Tạm biệt nhé.

Đến với quý vị và các bạn trong chuyên mục Giai điệu quê hương hôm nay là một nhạc sỹ - ca sỹ trẻ sở hữu hàng loạt ca khúc rất hay về những kỉ niệm thời học sinh. Đó là Tô Mạnh Linh, nghệ danh là Lynk Lee – một cái tên đã ghi dấu ấn trong lòng giới trẻ Việt.

Các ca khúc được giới thiệu: Cho tôi một vé đi tuổi thơ, Tát nước đầu đình, Cô gái nông thôn, Nắm chặt tay anh nhé, Tạm biệt nhé.

Nhạc sỹ, ca sỹ Lynk Lee và Niềm vui khi mang đến hạnh phúc cho mọi người - ảnh 1

Nghe âm thanh tại đây:

Ca khúc Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ được viết bởi nhạc sĩ Nguyễn Mạnh Hoàng, tựa đề lấy cảm hứng từ cuốn truyện nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. Giai điệu nhẹ nhàng với những thanh âm trong trẻo mà sâu lắng của bài hát được ca sĩ Tô Mạnh Linh - Lynk Lee thể hiện  qua giọng ca truyền cảm, dẫn dắt người nghe quay trở về kí ức, với những kỷ niệm tuổi thơ đầy yêu thương. Và đây cũng là một trong những bài hát đã đưa tên tuổi của chàng trai trẻ này gắn liền với tuổi học trò.

Lynk Lee tâm sự: “Tôi yêu âm nhạc từ khi còn bé. Hồi học cấp 1 tôi đã tham gia các phong trào ca hát ở trường, và cả các cuộc thi nữa. Đến khi lên học cấp 2 tôi bắt đầu sáng tác, đầu tiên là những ca khúc dành cho thiếu nhi, rồi đến cấp 3 là các ca khúc “người lớn” hơn. Đến khi vào Đại học, tôi sáng tác nhiều hơn và về các chủ đề khác nhau. Tình yêu âm nhạc cứ thế lớn dần lên và tôi quyết định sẽ đi theo con đường nghệ thuật, sáng tác được nhiều tác phẩm để gửi đến mọi người”.

Đến nay, Lynk Lee đã sở hữu hơn 100 ca khúc. Vừa hát, vừa sáng tác và phối khí, giờ đây không chỉ giới trẻ mà các thính giả trung niên cũng rất yêu mến những sáng tác của chàng trai trẻ này.

“Những bài hát của tôi nói lên nỗi niềm, những tâm sự của chính bản thân tôi trong một thời điểm nào đó. Ví dụ như những khi nhớ về tuổi học trò, tôi viết những ca khúc mà các bạn sắp ra trường sẽ đồng cảm và thích bởi sự đồng điệu trong cảm xúc. Còn những ca khúc về tình yêu thì được đầu tư về lời nhiều hơn. Có nhiều người đã lấy bài hát của tôi để bày tỏ tình cảm hay cầu hôn người mình yêu. Và tôi rất vui khi bài hát của mình đã mang hạnh phúc đến cho mọi người ” - nhạc sỹ, ca sỹ trẻ Lynk Lee chia sẻ.

Năm 2017 là năm ghi dấu dấu mốc quan trọng của Lynk Lee, khi chàng trai này lần đầu tiên tham gia một sự kiện âm nhạc mang tầm cỡ quốc tế - Viral Fest Asia tại Thái Lan, nơi quy tụ những ca sỹ hàng đầu Châu Á. Anh cũng đang thực hiện một số dự án âm nhạc mới, đồng thời tham gia đóng phim – một niềm đam mê mà anh vẫn ấp ủ. 

Xin chúc cho nhạc sỹ, ca sỹ trẻ Lynk Lee sẽ tiếp tục thành công trên con đường nghệ thuật của mình.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu