Nghệ sĩ Nguyễn Đức Minh - đưa đàn môi VN hòa chung với sự phát triển của đàn môi thế giới

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Nghệ sĩ Nguyễn Đức Minh đã đưa đàn môi – nhạc cụ có giá trị nghệ thuật cao trong kho tàng âm nhạc dân tộc VN vào hướng chơi chuyên nghiệp, góp phần đưa đàn môi VN hòa chung với sự phát triển của đàn môi thế giới. 

 Là loại nhạc cụ phổ biến hầu hết trong các cộng đồng dân tộc ở Việt Nam, đàn môi có nhiều tên gọi, nhiều cách chơi, và cũng có nhiều loại đàn môi khác nhau…

Nghệ sĩ Đức Minh, người được coi là nghệ sĩ đàn môi chuyên nghiệp duy nhất ở VN hiện nay. Tháng 7/2006, tại Festival đàn môi quốc tế được tổ chức tại Hà Lan, anh là nghệ sĩ đàn môi duy nhất của Việt Nam tham gia và đoạt giải Nghệ sĩ đàn môi xuất sắc nhất thế giới. 

Nghệ sĩ Nguyễn Đức Minh - đưa đàn môi VN hòa chung với sự phát triển của đàn môi thế giới - ảnh 1

Nghệ sĩ đàn môi Đức Minh

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Với phong cách âm nhạc hoàn toàn ngẫu hứng, Đức Minh đã tự sáng tác những giai điệu của riêng mình. Ở các nước khác, các nghệ sĩ chơi rất nhiều loại nhạc như hiphop, rock…bằng đàn môi, còn tại Việt Nam cũng đã xuất hiện những ca khúc dân gian hiện đại sử dụng nhiều loại nhạc cụ dân tộc. Việc sử dụng đàn môi trong các bài hát này sẽ bật lên một sức sống mới, vẻ đẹp mới qua sự tinh tế, đầy cảm xúc của đàn môi.

Với niềm đam mê âm nhạc và tâm niệm lưu giữ tiếng đàn môi trong kho tàng âm nhạc dân tộc, nghệ sĩ Nguyễn Đức Minh đã đưa đàn môi – nhạc cụ có giá trị nghệ thuật cao trong kho tàng âm nhạc dân tộc VN vào hướng chơi chuyên nghiệp, góp phần đưa đàn môi VN hòa chung với sự phát triển của đàn môi thế giới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu