Duyên 3 - Những bản Phật ca sang trọng và sâu lắng

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - Nếu như mọi người hay nghĩ rằng âm nhạc Phật ca thường là buồn, nhưng trong không gian âm nhạc của Duyên 3 thì lại đưa con người tới sự sang trọng và tĩnh lặng...

Tiếp tục dự án Duyên, ca sĩ Hiền Anh Sao Mai vừa cho ra mắt album Duyên 3. Với tên gọi Tĩnh, đây là album thứ 3 trong dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca với dòng chảy âm nhạc Phật giáo do Hiền Anh khởi xướng. Dự án này hướng tới sự phát triển âm nhạc Phật giáo Việt Nam, hướng con người tới ánh sáng của Phật pháp, của sự thanh cao, thánh thiện.

Duyên 3 - Những bản Phật ca sang trọng và sâu lắng - ảnh 1Ca sĩ Nguyễn Hiền Anh

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

 

Tĩnh là tên gọi của album Duyên 3 mà ca sĩ Nguyễn Hiền Anh vừa cho ra mắt công chúng mới đây. Tiếp sau album Duyên vào năm 2019 và album Duyên 2 vào năm 2020, Duyên 3 ra đời, mới mẻ nhưng vẫn chung thông điệp muốn hướng con người sống an lành, đơn giản, hướng đến đạo Phật.

Ca sĩ Nguyễn Hiền Anh chia sẻ: "Tất cả các tác phẩm của Duyên 3, hay còn gọi là của Ngôi chùa Tam bảo Phật ca sản xuất đều là những tác phẩm hướng tới nội dung yêu thương con người, từ bi bác ái, và là điểm tựa năng lượng để mọi người quên đi những mệt mỏi của những ngày bận rộn, trở về với không gian tĩnh lặng và thiền, để quay sâu vào bên trong, tìm lấy hạnh phúc thực tại trong chính bản thân mình. Ngôi chùa Tam bảo Phật ca mong muốn lan tỏa sự yêu thương này thông qua các tác phẩm đã có sự đầu tư chỉn chu và chuyên nghiệp nhất".

Album Duyên 3 gồm 7 ca khúc: Mở lòng, Mẹ yêu ơi, Viết cho mẹ, Bốn sự thật, Chiều bên cửa Phật, Nhất dạ hiền giả, Tĩnh. Cùng với Hiền Anh, góp giọng trong album còn có nhiều Phật tử và Dàn hợp xướng Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca. Trong hành trình của Duyên, album Duyên 3 có rất nhiều khác biệt về mặt âm nhạc. Phần hòa âm phối khí được đầu tư mới mẻ, kỹ lưỡng, phù hợp với chủ đề Tĩnh khi tạo nên một album có màu sắc acoustic dịu dàng, dễ nghe, đầy sâu lắng.

Duyên 3 - Những bản Phật ca sang trọng và sâu lắng - ảnh 2Album Duyên 3

Về không gian âm nhạc, Duyên 3 tạo cho con người một cách thức khác, một góc nhìn nhận khác về thưởng thức, về thính giác âm nhạc. Nếu như mọi người hay nghĩ rằng âm nhạc Phật ca thường là buồn, nhưng trong không gian âm nhạc của Duyên 3 thì lại đưa con người tới sự sang trọng và tĩnh lặng, như khi ta chỉ có một mình, hay có thêm một chén trà vậy.

Để hoàn thiện Duyên 3, Nguyễn Hiền Anh và ê kíp đã mất cả năm trời để chuẩn bị. Cô bày tỏ: "Thời điểm này người dân cả nước đang gặp nhiều khó khăn, Hiền Anh và các cộng sự muốn thông qua việc phát hành album để lan tỏa yêu thương, chuyển hóa thành các món quà thiện nguyện cho những mảnh đời thiếu may mắn".

Hiện tại, dự án Ngôi chùa Tam Bảo Phật ca đang bảo trợ, chu cấp cho nhiều trẻ em khuyết tật, mồ côi, người có hoàn cảnh khó khăn ở Hà Nội, Ninh Bình, Quảng Bình… Và tiếp sau Duyên 3, dự án này sẽ có thêm các album Duyên 4, Duyên 5… với mục đích lan tỏa âm nhạc Phật giáo, mang đến cho tâm hồn con người sự tĩnh tại và hỗ trợ những số phận bất hạnh.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu