Avin Lu: “Âm nhạc là giấc mơ và là mục tiêu của cuộc đời tôi“

Bảo Trang
Chia sẻ
(VOV5) - "Nhờ đã trải qua nhiều nghề nên tôi mới hiểu được rằng mình thực sự yêu nghệ thuật đến thế nào"...

Avin Lu là cái tên nổi lên sau bộ phim Em và Trịnh. Với vai diễn Trịnh Công Sơn hồi trẻ, Avin Lu nhận được nhiều lời nhận xét, những ngợi khen và cả những lời chê. Chàng trai trẻ đã đón nhận tất cả với sự điềm tĩnh, và niềm tin khi mình chọn con đường nghệ thuật chân chính.

Avin Lu: “Âm nhạc là giấc mơ và là mục tiêu của cuộc đời tôi“ - ảnh 1Ca sĩ, diễn viên Avin Lu

BTV Bảo Trang giới thiệu về Avin Lu, không phải với vai trò là một diễn viên đang bước vào giai đoạn sáng rỡ, mà là một giọng ca luôn tự mình trau dồi và hết mình cho âm nhạc.

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Đảm nhận vai Trịnh Công Sơn trong bộ phim "Em và Trịnh", Avin Lu đã tự trình diễn các ca khúc trong bộ phim này. Để hóa thân vào nhạc sĩ thời trẻ, Avin đã chuyển lên Đà Lạt sống trong hai tháng, chỉ có mình và âm nhạc. Anh tập hát, viết nhạc, tập nói giọng Huế, tập cả cách viết thư và kí tên sao cho giống chữ kí của Trịnh Công Sơn. Avin tâm sự: "Trong khoảng thời gian nhập vai, tôi đã có nhiều thay đổi trong suy nghĩ. Càng tìm hiểu về âm nhạc Trịnh Công Sơn, tôi hiểu rằng đó không chỉ là âm nhạc, là ca từ mà còn là triết lý sống. Trước kia có đôi khi mình muốn quá nhiều, nên cũng nhiều khi buồn và hụt hẫng. Nhưng sau này, tôi đã hiểu được những điều mình cần, để làm hành trang cho sự nghiệp sắp tới".

Trịnh Công Sơn trong phim "Em và Trịnh" là vai diễn điện ảnh thứ hai của Avin Lu. So với vai diễn đầu tay ở "Sài Gòn trong cơn mưa", Avin Lu có sự trưởng thành hơn về diễn xuất. "Nhờ 2 bộ phim này, tôi có nhiều tự tin hơn trong âm nhạc, để sắp tới có nhiều năng lượng hơn khi thực hiện những điều mình ấp ủ. Khoảng thời gian ở Đà Lạt, tôi có viết rất nhiều, được mười mấy bài. Sắp tới tôi sẽ tĩnh lại để chỉnh sửa những bài nhạc đó… Tôi chỉ cảm thấy tự tin trong âm nhạc khi được là chính mình. Trong những dự định âm nhạc sắp tới, chắc chắn nó sẽ bộc lộ con người của tôi nhất" - nam ca sĩ chia sẻ.

Từng phải làm đủ nghề để mưu sinh, Avin Lu chính thức chạm chân vào con đường nghệ thuật vào năm 2018, khi tham gia chương trình Giọng hát Việt. Với Avin Lu, âm nhạc vừa là giấc mơ, vừa là mục tiêu của cuộc đời. Còn điện ảnh như một người bạn, xuất hiện và kéo anh ra khỏi những lúc tưởng như bất ổn trong cuộc sống.

"Nhờ đã trải qua nhiều nghề nên tôi mới hiểu được rằng mình thực sự yêu nghệ thuật đến thế nào. Đã có lúc tôi nghĩ rằng không hợp với nghệ thuật, nhưng khi nhận ra nghệ thuật đã ăn vào máu thì mình mới có những quyết định, những bước đi tự tin trong nghệ thuật, trong âm nhạc".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu