Việt Nam và Mỹ sẽ kỷ niệm 20 bình thường hóa quan hệ vào năm 2015 với nhiều hoạt động ý nghĩa

PV/VOV -Mỹ
Chia sẻ
(VOV5) - Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ ông Phạm Quang Vinh khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam.
(VOV5) -Đó là khẳng định của Đại sứ Việt Nam tại Mỹ ông Phạm Quang Vinh khi trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài Tiếng nói Việt Nam về các hoạt động kỷ niệm 20 năm bình thường hóa quan hệ song phương vào năm 2015.

Việt Nam và Mỹ sẽ kỷ niệm 20 bình thường hóa quan hệ vào năm 2015 với nhiều hoạt động ý nghĩa - ảnh 1
Đại sứ Việt Nam tại Mỹ, ông Phạm Quang Vinh

Theo Đại sứ Phạm Quang Vinh qua chặng đường 20 năm từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao đến nay, hai nước trải qua nhiều khó khăn và đã vượt lên để đạt được khuôn khổ hợp tác đối tác toàn diện vào năm 2013. Đây sẽ là khuôn khổ định hướng cho quan hệ hợp tác Việt - Mỹ trong nhiều thập kỷ tới. Chính vì vậy mà việc đầu tiên và quan trọng nhất trong năm 2015 là làm sao để đưa quan hệ Việt-Mỹ tiếp tục phát triển theo đúng định hướng khuôn khổ trên.

Đại sứ Phạm Quang Vinh cho biết: Sẽ có các chương trình kỷ niệm 20 năm quan hệ mà tôi cho rằng cần bao gồm các chuyến thăm cấp cao để thể hiện sự trân trọng và thúc đẩy các mối quan hệ thông qua các hiệp định và thỏa thuận có thể có được trong các chuyền thăm đó. Thủ đô hai nước sẽ tổ chức các hoạt động kỷ niệm. Đại sứ quán hai nước tổ chức song song lễ kỷ niệm vào tháng 7, thời điểm hai bên bình thường hóa quan hệ vào năm 1995.

 

Theo Đại sứ Phạm Quang Vinh, Việt Nam và Mỹ còn nhiều tiềm năng về hợp tác thương mại, khoa học, công nghệ, giáo dục./.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu