Việt Nam ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân

Chia sẻ
(VOV5) -  Hội nghị lần thứ 10 kiểm điểm Hiệp ước Không phổ biến hạt nhân (NPT) đã kết thúc ngày 26/8, sau gần 4 tuần  họp tại trụ sở Liên hợp quốc (LHQ), New York (Mỹ).

Hội nghị thảo luận sâu rộng về những chủ đề mới trong 3 trụ cột chính của hiệp ước gồm giải trừ vũ khí hạt nhân, chống phổ biến hạt nhân và sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hoà bình. Đoàn Việt Nam do Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Hà Kim Ngọc dẫn đầu tham dự Hội nghị.

Phát biểu tại đây, Thứ trưởng Hà Kim Ngọc nhấn mạnh quan điểm nhất quán của Việt Nam ủng hộ giải trừ vũ khí hạt nhân triệt để chống phổ biến vũ khí hạt nhân và đề cao quyền sử dụng công nghệ hạt nhân vì mục đích hòa bình, nhấn mạnh cộng đồng quốc tế cần hết sức nỗ lực để giải quyết những thách thức chung về hạt nhân.    
Đoàn Việt Nam đã tham gia phát biểu chung với đông đảo các nước về những vấn đề rất được quốc tế quan tâm, trong đó có việc đề cao vai trò của Hiệp ước Cấm vũ khí hạt nhân, nhấn mạnh hậu quả nhân đạo của việc sử dụng vũ khí hạt nhân. Đoàn Việt Nam cũng phối hợp chặt chẽ với các nước ASEAN, các nước Không liên kết để thúc đẩy các ưu tiên của ASEAN, Không liên kết, nhất là Khu vực Đông Nam Á phi vũ khí hạt nhân.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu