Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước Đông Nam Á

Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước Đông Nam Á.
Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước Đông Nam Á  - ảnh 1Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Đại sứ các nước ASEAN và các đại biểu tham dự - Ảnh: Thống Nhất/TTXVN

Chiều nay (17/4), tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng tiếp các Đại sứ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đến chào và chúc mừng nhân dịp được bầu làm Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng khẳng định Việt Nam luôn coi trọng quan hệ với các nước Đông Nam Á. Việt Nam và các nước Đông Nam Á đã và đang hợp tác chặt chẽ trên tất cả các lĩnh vực quan trọng như quốc phòng-an ninh, kinh tế, thương mại, đầu tư, giáo dục - đào tạo, giao lưu nhân dân... và không ngừng mở rộng sang các lĩnh vực mới phù hợp với thời đại công nghiệp 4.0, như đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số, kinh tế tuần hoàn, kinh tế xanh, năng lượng sạch... Chủ tịch nước mong muốn các Đại sứ sẽ luôn là cầu nối quan trọng, đóng góp nhiều hơn nữa vào việc thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa Việt Nam và các quốc gia thành viên ASEAN.

Thay mặt các Đại sứ các nước ASEAN tại Hà Nội, Đại sứ Indonesia, Denny Abdi, đại diện nước Chủ tịch ASEAN 2023 chuyển lời chúc mừng và thăm hỏi của lãnh đạo Indonesia và các nước ASEAN tới Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng. Đại sứ Indonesia cam kết sẽ tích cực ủng hộ và đóng góp hiệu quả nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ giữa Việt Nam và các nước ASEAN.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu