Việt Nam dự Diễn đàn trực tuyến nghị sỹ trẻ, IPU 142

Chia sẻ
(VOV5) - Dấu mốc nổi bật là năm 2015, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập Nhóm nghị sỹ trẻ. 

Tối 17/5, tại Nhà Quốc hội, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đinh Công Sỹ, Phó Chủ tịch Thường trực nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam khoá XIV, dự Diễn đàn trực tuyến nghị sỹ trẻ, Đại Hội đồng Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU) lần thứ 142 với sự tham gia của gần 30 quốc gia.

Việt Nam dự Diễn đàn trực tuyến nghị sỹ trẻ, IPU 142 - ảnh 1Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội, Phó Chủ tịch Thường trực Nhóm đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam Đinh Công Sỹ. Nguồn: quochoi.vn

Phát biểu tại diễn đàn, Ủy viên Thường trực Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Đinh Công Sỹ cho biết là quốc gia có dân số trẻ, Việt Nam rất coi trọng thúc đẩy sự phát triển của thanh niên. Năm 2020, Quốc hội Việt Nam chính thức thông qua Luật Thanh niên (sửa đổi) quy định về quyền, trách nhiệm của thanh niên; chính sách của Nhà nước và quản lý nhà nước về thanh niên. Việt Nam luôn khuyến khích các đại biểu trẻ tuổi tham gia vào hoạt động của Quốc hội. 

Dấu mốc nổi bật là năm 2015, Ủy ban Thường vụ Quốc hội ban hành Nghị quyết thành lập Nhóm nghị sỹ trẻ. Các đại biểu Quốc hội trẻ Việt Nam đã tham gia thảo luận về các vấn đề trong việc xây dựng luật, cung cấp quan điểm, góc nhìn của thanh niên và phân tích tác động chính sách đối với thanh niên. Việc thúc đẩy trao quyền và sự tham gia của thanh niên vào hoạch định chính sách, pháp luật và đào tạo thanh niên trở thành những người lãnh đạo hiệu quả, mở ra không gian cho thanh niên trong các hoạt động chính trị là rất quan trọng.

Ông Đinh Công Sỹ nhấn mạnh: Việt Nam đang tiến rất gần đến cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Trong số 867 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV, có 224 người ứng cử là người trẻ tuổi (dưới 40 tuổi), chiếm gần 26%.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu