Việt Nam chủ trì Hội nghị tổng kết Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41

Chia sẻ
(VOV5) - Công tác đối ngoại đa phương của Quốc hội Việt Nam đã ghi dấu ấn đậm nét về sự kết nối các tổ chức nghị viện mà Quốc hội Việt Nam là thành viên,

Chiều 23/12, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia AIPA 41 đã chủ trì Hội nghị tổng kết Năm Chủ tịch Hội đồng Liên nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á 2020 (Chủ tịch AIPA 2020) và Đại hội đồng Liên nghị viện các quốc gia Đông Nam Á lần thứ 41 (AIPA 41).

Phát biểu tại Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho biết, năm 2020 là năm Việt Nam đảm nhiệm ba trọng trách quan trọng, đó là: Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc, Chủ tịch ASEAN và Chủ tịch AIPA, cũng là năm tiến hành Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, khối lượng công việc rất lớn, đồng thời lại phải chịu ảnh hưởng nặng nề, tiêu cực của đại dịch COVID-19, thiên tai bão lũ…, nhưng có thể khẳng định Việt Nam đã hoàn thành tốt cả ba trọng trách, góp phần nâng cao uy tín, vị thế Việt Nam trong khu vực và trên thế giới.

Việt Nam chủ trì Hội nghị tổng kết Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41 - ảnh 1hủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân phát biểu tại Hội nghị tổng kết. - Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Chủ tịch Quốc hội cho biết trong chặng đường 25 năm qua, Quốc hội Việt Nam đã có nhiều đóng góp quan trọng, phát triển mạnh mẽ và góp phần vào việc củng cố, hoàn thiện bộ máy, tổ chức của AIPA. Thành công của Năm Chủ tịch AIPA 2020 và Đại hội đồng AIPA 41 là bước tiếp nối những đóng góp của Quốc hội Việt Nam trong quá trình phát triển của AIPA. 

Trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV, cùng với việc tổ chức thành công Hội nghị thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn nghị viện châu Á-Thái Bình Dương (APPF-26), những kết quả trong Năm Chủ tịch AIPA 2020 đã tô đậm thêm dấu ấn của hoạt động ngoại giao nghị viện, đóng góp quan trọng vào thành công chung của hoạt động đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt nam.

Công tác đối ngoại đa phương của Quốc hội Việt Nam đã ghi dấu ấn đậm nét về sự kết nối các tổ chức nghị viện mà Quốc hội Việt Nam là thành viên, qua đó phát huy được sức mạnh tổng thể, thu hút được sự tham gia đông đảo của nhiều Nghị viện quốc tế và khu vực, góp phần nâng cao vai trò và vị thế của Quốc hội Việt Nam trong Liên minh Nghị viện Thế giới  (IPU), Diễn đàn Nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (APPF), AIPA,.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu