Việt Nam đóng góp tích cực và có trách nhiệm tại Phiên họp cấp cao Khóa 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Phiên họp cấp cao Khóa 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc diễn ra tại Geneva, Thụy Sĩ, đã kết thúc trong ngày hôm qua (29/02). 

Đoàn cấp cao của Việt Nam do Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn dẫn đầu đã tham dự và có bài phát biểu quan trọng, thể hiện sự đóng góp tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam đối với một trong vấn đề thách thức nhất mà thế giới đang phải đối mặt.

Việt Nam đóng góp tích cực và có trách nhiệm tại Phiên họp cấp cao Khóa 55 Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc - ảnh 1

Tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao chiều qua (29/02), tại Hà Nội, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết bài phát biểu của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã thu hút được sự chú ý và quan tâm của các đại biểu tham dự. Theo bà Phạm Thu Hằng, những câu chuyện về thành công trong việc đảm bảo quyền con người mà Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn dẫn chứng đã trở thành điểm sáng trong bức tranh nhân quyền đang còn nhiều sắc màu ảm đạm. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng khẳng định: "Việc tham dự phiên họp cấp cao lần này của Việt Nam nhằm tiếp tục triển khai đường lối đối ngoại của Đại hội Đảng lần thứ XIII, đồng thời thể hiện vai trò là thành viên có trách nhiệm, đóng góp tích cực tại Hội đồng Nhân quyền Liên hợp quốc. Qua đó, nâng cao uy tín, vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế cũng như củng cố, tăng cựu quan hệ hợp tác của Việt Nam với Liên hợp quốc cũng như các quốc gia tham dự phiên họp cấp cao".

Thông qua bài phát biểu, Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn muốn lan tỏa tới bạn bè quốc tế thông điệp là các quyền con người có thể được bảo đảm tốt nhất khi có hòa bình, ổn định và tôn trọng luật pháp quốc tế, trong đó Nhà nước đặt người dân vào trung tâm trong mọi chính sách của mình để bảo đảm phát triển toàn diện và bền vững.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu