Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Liên hợp quốc

Chia sẻ
(VOV5) - Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện các sứ mệnh của Liên hợp quốc.

Đại sứ Mai Phan Dũng đã trình Thư Ủy nhiệm tới bà Tatiana Valovaya, Tổng Giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc (LHQ) tại Geneva (Thụy Sĩ), hôm 28/02, chính thức bắt đầu nhiệm kỳ công tác với tư cách Đại sứ đặc mệnh toàn quyền, Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam bên cạnh LHQ, Tổ chức Thương mại thế giới và các tổ chức quốc tế khác tại Geneva.

Việt Nam mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác với Liên hợp quốc - ảnh 1Đại sứ Mai Phan Dũng và Tổng giám đốc Văn phòng Liên hợp quốc tại Geneva - bà Tatiana Valovayab. Nguồn: Anh Hiển/TTXVN

Trong buổi trao đổi, Đại sứ Mai Phan Dũng khẳng định Việt Nam sẽ luôn là thành viên tích cực, có trách nhiệm thông qua các đóng góp hiệu quả, thực chất về mọi mặt tại các diễn đàn đa phương, đặc biệt là LHQ. Đại sứ bày tỏ mong muốn tiếp tục thúc đẩy hợp tác giữa Việt Nam với LHQ trong nhiệm kỳ công tác, đặc biệt khi Việt Nam đang đảm nhiệm vai trò thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2023-2025 và tái ứng cử vị trí thành viên Hội đồng Nhân quyền LHQ nhiệm kỳ 2026-2028.

Về phần mình, Tổng Giám đốc Valovaya đánh giá cao vai trò và hợp tác của Việt Nam với LHQ nói chung cũng như hợp tác giữa Phái đoàn thường trực Việt Nam và Văn phòng LHQ tại Geneva nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là phát triển bền vững. Bà Valovaya nhấn mạnh Việt Nam luôn là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực và có nhiều đóng góp quan trọng trong việc thực hiện các sứ mệnh của LHQ. LHQ mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong nhiều dự án khác trong thời gian tới. 

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu