Việt Nam đề cao vai trò và đóng góp của UNESCO trong việc tìm giải pháp cho các thách thức toàn cầu

Chia sẻ

(VOV5) - Hôm qua (7/2), tại Trụ sở Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên Hợp Quốc (UNESCO) ở thủ đô Paris (Pháp), Đại sứ, Đại diện thường trực Việt Nam bên cạnh UNESCO, Nguyễn Thị Vân Anh, đã trình Thư Uỷ nhiệm của Chủ tịch nước lên Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay.

Tại buổi lễ, Đại sứ Nguyễn Thị Vân Anh nhấn mạnh Việt Nam đề cao chủ nghĩa đa phương, vai trò và đóng góp của Liên hợp quốc và UNESCO trong việc tìm giải pháp cho các thách thức toàn cầu đang ngày càng gia tăng, qua đó góp phần gìn giữ hòa bình, an ninh và thúc đẩy phát triển bền vững trên thế giới. Đại sứ khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa và chủ trương của Việt Nam đẩy mạnh và nâng tầm đối ngoại đa phương; đề cao chính sách của Việt Nam coi văn hoá, khoa học và giáo dục là những động lực quan trọng để phát triển đất nước nhanh và bền vững.

Đại sứ mong muốn UNESCO tiếp tục ủng hộ và hỗ trợ Việt Nam xây dựng và tư vấn các hồ sơ di sản mới, bảo tồn, phát huy các di sản đã được UNESCO ghi danh, trong đó có Dự án bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị Khu di sản Hoàng Thành Thăng Long.

Về phần mình, Tổng Giám đốc UNESCO Audrey Azoulay đề cao vai trò, cũng như sự tham gia và đóng góp hết sức tích cực và có trách nhiệm của Việt Nam tại UNESCO. Bà đánh giá cao sự hợp tác chặt chẽ và hiệu quả giữa Việt Nam và UNESCO trên mọi lĩnh vực, coi đây là hình mẫu hợp tác tiêu biểu, đồng thời đề nghị đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam trên các lĩnh vực mới, còn nhiều tiềm năng phát triển như khí hậu, nước, khoa học đại dương, trí tuệ nhân tạo…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu