Việt Nam có vị trí quan trọng trong Sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương

Phan Tùng?VOV- Ấn Độ
Chia sẻ
(VOV5) - Ấn Độ và Việt Nam từ lâu đã xây đắp được sự tin cậy, thiện chí và cả sự hội tụ chiến lược trong nhiều vấn đề toàn cầu và khu vực

Việt Nam là một trụ cột quan trọng trong Chính sách Hành động Hướng Đông của Ấn Độ, và là đối tác quan trọng trong Sáng kiến Ấn Độ Dương- Thái Bình Dương của Ấn Độ, dựa trên những giá trị và lợi ích chung trong việc thúc đẩy hòa bình, ổn định và thịnh vượng tại khu vực.

Đây là khẳng định của bà Riva Ganguly Das, Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ, tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam diễn ra theo hình thức trực tuyến ngày 20/10.

Việt Nam có vị trí quan trọng trong Sáng kiến Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương - ảnh 1 Thứ trưởng Ngoại giao Ấn Độ Riva Ganguly Das (giữa) phát biểu tại Diễn đàn Doanh nghiệp Ấn Độ - Việt Nam ngày 20/10. - Ảnh: Bộ Ngoại giao Ấn Độ

Quan chức ngoại giao Ấn Độ nhấn mạnh hiện nay, quan hệ đối tác chiến lược toàn diện Ấn Độ - Việt Nam được mở rộng ra một loạt các lĩnh vực hợp tác: từ tiếp xúc chính trị tới kinh tế và đối tác phát triển, hợp tác quốc phòng và an ninh, trao đổi văn hóa và giao lưu nhân dân.

Theo bà Riva Ganguly Das, Ấn Độ và Việt Nam từ lâu đã xây đắp được sự tin cậy, thiện chí và cả sự hội tụ chiến lược trong nhiều vấn đề toàn cầu và khu vực. Do đó, hai đất nước có nhiều tiềm năng để thúc đẩy hợp tác sâu rộng hơn về kinh tế, đầu tư, thương mại.

Theo số liệu của Bộ Kế hoạch Đầu tư, Ấn Độ hiện đang có 278 dự án đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn khoảng 880 triệu USD. Trong khi đó, đầu tư của Việt Nam vào Ấn Độ ở mức 28,5 triệu USD.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu