Việt Nam, Ấn Độ có nhiều không gian tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dệt may

Chia sẻ
(VOV5) - Dệt may là một lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch lên đến 36 tỷ USD, gần bằng mức 38 tỷ USD của Ấn Độ.

Tăng cường hợp tác với Ấn Độ đóng vai trò quan trọng đối với lĩnh vực dệt may của Việt Nam nhằm nâng cao sức cạnh tranh và đẩy mạnh xuất khẩu, đặc biệt trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp COVID-19 đang gây ra những đứt đoạn trong chuỗi cung ứng toàn cầu.

Đây là nhận định chung của các đại biểu tham dự hội trảo trực tuyến “Thúc đẩy quan hệ kinh doanh Việt Nam-Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may và y tế” do Đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ tổ chức vào chiều 10/9. Sự kiện thu hút khoảng 250 doanh nghiệp, học giả và nhà hoạch định chính sách của Việt Nam, Ấn Độ trong lĩnh vực dệt may và y tế. 

Việt Nam, Ấn Độ có nhiều không gian tăng cường hợp tác trong lĩnh vực dệt may  - ảnh 1

Dây chuyền sản xuất hàng may mặc tại Công ty TNHH Hana Kovi Việt Nam (Bắc Giang). - Ảnh: minh họa: Danh Lam/TTXVN

Ông Ashok Juneja, Chủ tịch Hiệp hội dệt Ấn Độ, cho rằng dệt may là một lĩnh vực xuất khẩu chủ lực của Việt Nam với kim ngạch lên đến 36 tỷ USD, gần bằng mức 38 tỷ USD của Ấn Độ. Ấn Độ sở hữu ngành công nghiệp dệt lâu đời, với thế mạnh dựa trên nền tảng sản xuất từ hàng loạt sợi tự nhiên như bông, đay, tơ tằm, len cho đến sợi nhân tạo tổng hợp như polyster, nilon. Lợi thế này sẽ là sự bổ sung cho Việt Nam, nước phụ thuộc lớn vào nguồn nguyên liệu nhập khẩu cho ngành dệt may.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu