Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ

Chia sẻ
(VOV5) - Các lĩnh vực về cơ giới hóa, chế tạo máy móc, nông nghiệp còn nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt giai đoạn hợp tác hậu COVID -19.

Phát biểu tại Hội nghị trực tuyến xúc tiến thương mại Việt Nam - Ấn Độ do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Hội đồng Xúc tiến Xuất khẩu Cơ khí Ấn Độ (EEPC) tổ chức chiều 22/9, ông Mahesh Desai Chủ tịch Hội đồng xúc tiến Xuất khẩu ngành cơ khí Ấn Độ, cho biết: Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ nhờ tốc tăng trưởng kinh tế cao, phát triển năng động, đa dạng các lĩnh vực và là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư nước ngoài.

Việt Nam là một trong những thị trường trọng điểm trong chính sách hướng Đông của Ấn Độ - ảnh 1

Quang cảnh Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu thành phố Hồ Chí Minh.
-Ảnh Nguồn: VCCI HCM 

Đối với Ấn Độ, Việt Nam là đối tác chiến lược về thương mại và vẫn còn rất nhiều tiềm năng để khai thác; trong đó 2 nước cũng có nhiều tiềm năng đẩy mạnh hợp tác phát triển thương mại trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là kỹ thuật, cơ khí, máy móc phục vụ sản xuất và tham gia và các chuỗi cung ứng toàn cầu hậu COVID-19; lĩnh vực kỹ thuật phục vụ sản xuất cũng là phần quan trọng trong thương mại song phương.

Ông Pranay Verma, Đại sứ Ấn Độ tại Việt Nam, cho rằng: Hai nước cần thúc đẩy thương mại hơn nữa trong thời gian tới. Hợp tác thương mại song phương Việt Nam - Ấn Độ thời gian qua vẫn còn khiêm tốn so với tiềm năng của hai nước. Các lĩnh vực về cơ giới hóa, chế tạo máy móc, nông nghiệp còn nhiều tiềm năng hợp tác, đặc biệt giai đoạn hợp tác hậu COVID -19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu