Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Bangladesh

Lê Tuyết
Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội mong muốn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp tăng cường vai trò kết nối để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu đầu tư vào các khu công nghiệp của Bangladhesh.

Chiều qua (22/9), tại Thủ đô Dhaka, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ có buổi tiếp lãnh đạo Liên đoàn các Phòng thương mại và Công nghiệp Bangladesh; Phòng Thương mại và Công nghiệp Bangladesh – Việt Nam (BVCCI) và Phòng Thương mại và Công nghiệp Dhaka (DCCI).

Việt Nam cam kết tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Bangladesh  - ảnh 1Chiều 22/9, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp lãnh đạo Tập đoàn Doreen; Tập đoàn Monem, Hiệp hội Công nghiệp dược phẩm Bangladesh (BAPI) và lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Bangladesh (ATAB) - Ảnh: VOV

Phát biểu tại đây, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong muốn Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp tăng cường vai trò kết nối để các doanh nghiệp Việt Nam tìm hiểu đầu tư vào các khu công nghiệp của Bangladhesh; đề nghị Bangladesh tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Việt Nam sang tìm hiểu và đầu tư lâu dài, đồng thời cho biết Việt Nam sẵn sàng đón các doanh nghiệp Bangladesh sang thăm và tìm hiểu cơ hội hợp tác lâu dài. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cũng đề nghị BVCCI và DCCI, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Việt Nam và Bangladesh để phát huy vai trò cầu nối, hỗ trợ tích cực các doanh nghiệp Việt Nam - Bangladesh trong việc tìm hiểu, kết nối, đầu tư kinh doanh giữa hai nước.

Cũng trong chiều qua, phát biểu tại buổi tiếp lãnh đạo Tập đoàn Doreen; Tập đoàn Monem, Hiệp hội Công nghiệp dược phẩm Bangladesh (BAPI) và lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Bangladesh (ATAB), Chủ tịch Quốc hội khẳng định Quốc hội và Chính phủ Việt Nam cam kết sẽ đồng hành, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư nước ngoài, trong đó có các doanh nghiệp Bangladesh, phát triển hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam. Về phần mình, lãnh đạo các tập đoàn mong muốn tìm hiểu thị trường, triển khai các dự án hợp tác với các đối tác Việt Nam trong các lĩnh vực thế mạnh của các tập đoàn trong thời gian tới.

Tiếp lãnh đạo Hiệp hội Du lịch Bangladesh, Chủ tịch Quốc hội đề nghị Hiệp hội Du lịch Bangladesh đẩy mạnh hợp tác, phối hợp chặt chẽ với các ngành liên quan và các đối tác của Việt Nam để quảng bá hình ảnh đất nước, con người hai nước, từ đó khuyến khích tăng trưởng du lịch lẫn nhau.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu