Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Bangladesh

Lê Tuyết
Chia sẻ
(VOV5) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết việc lần đầu tiên Quốc hội hai nước đã ký biên bản hợp tác trong chuyến thăm này là kết quả hợp tác rất quan trọng.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Bangladesh, chiều qua (21/9), tại nhà Quốc hội Bangladesh, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã tiếp ông Muhammed Faruk Khan, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Bangladesh. Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho biết việc lần đầu tiên Quốc hội hai nước đã ký biên bản hợp tác trong chuyến thăm này là kết quả hợp tác rất quan trọng, ghi nhận sự phát triển hợp tác giữa hai cơ quan lập pháp hai nước chuyển sang giai đoạn mới. Văn phòng Quốc hội Việt Nam và Ban Thư ký Nghị viện Bangladesh cũng đã ký biên bản ghi nhớ hớp tác.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Bangladesh - ảnh 1Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tiếp Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Bangladesh. Ảnh: VOV

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đề nghị Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội Việt Nam và Bangladesh và Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Việt Nam – Bangladesh, Bangladesh – Việt Nam sẽ là cầu nối quan trọng để thúc đẩy hợp tác trên tất cả các kênh giữa hai nước, đặc biệt đóng góp cho việc triển khai hiệu quả các thỏa thuận và các biên bản hợp tác đã được ký kết. Chủ tịch Quốc hội mong muốn thời gian tới sẽ có nhiều đoàn nghị sĩ từ các Ủy ban của Quốc hội Bangladesh, các nghị sĩ nữ, nghị sĩ trẻ đến Việt Nam để tăng cường giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đồng thời tạo động lực cho quan hệ hai nước. Chủ tịch Quốc hội kỳ vọng, sẽ có đường bay thẳng từ Việt Nam sang Bangladesh và ngược lại để có nhiều hơn nữa hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu nhân dân và các hoạt động kinh tế, thương mại.

Về phần mình, Chủ nhiệm Uỷ ban Đối ngoại Quốc hội Bangladesh, Muhammed Faruk Khan, nhắc lại truyền thống lịch sử tốt đẹp giữa hai nước, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Chủ tịch Quốc hội sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ song phương.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu