Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội 13

Chia sẻ
(VOV5) -  Đây là Hội nghị có ý nghĩa quan trọng, nằm trong 4 Hội nghị lấy ý kiến các tầng lớp nhân dân do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam chủ trì tổ chức.
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội 13 - ảnh 1 Quang cảnh Hội nghị. - Nguồn:matran.org.vn

Sáng 5/11, tại Hà Nội, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam tổ chức Hội nghị lấy ý kiến các vị Ủy viên Đoàn Chủ tịch, nguyên lãnh đạo MTTQ Việt Nam các thời kỳ vào các dự thảo văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13.

Đồng tình với đánh giá trong dự thảo chính trị, ông Nguyễn Túc, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam khẳng định: trong 5 năm qua, Việt Nam đạt được rất nhiều thành tích như trên tất cả các lĩnh vực, cùng sự phát triển nhanh và khá toàn diện tạo ra nhiều dấu ấn quan trọng. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được quan tâm, đặc biệt công tác phòng, chống tham nhũng đã khôi phục niềm tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước.

Góp ý về tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 5 năm qua, ông Nguyễn Lân Dũng, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhận định, hiện nay, đất nước chưa thực sự bắt tay vào việc đón bắt cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Trong đó, chưa lường trước được việc thay thế công nhân ở các Khu công nghiệp, nhất là trong lĩnh vực dệt may, giày da, lắp ráp thiết bị điện tử bằng robot; bên cạnh đó, những mô hình nông nghiệp sản xuất lớn với cánh đồng rộng lớn để tận dụng cơ khí hóa chưa được phát huy, vấn đề biến đổi khí hậu, nước sinh hoạt, phòng chống thiên tai bão lụt xen kẽ hạn hán chưa có giải pháp triệt để…

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu