Góp ý Dự thảo các Văn kiện của Đảng: Đầu tư cho văn hóa tương xứng với đầu tư cho kinh tế

Chia sẻ
(VOV5) - Giáo sư Trần Ngọc Đường, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ Pháp Luật, đề cao tính dân chủ, coi đây là mục tiêu và là động lực của sự phát triển.

Sáng 28/10, tại Hà Nội, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức hội nghị lấy ý kiến các Hội đồng tư vấn của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đối với các dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 của Đảng.

Góp ý Dự thảo các Văn kiện của Đảng: Đầu tư cho văn hóa tương xứng với đầu tư cho kinh tế - ảnh 1

Các lãnh đạo chủ trì hội nghị. - Ảnh: dangcongsan.vn

Góp ý về lĩnh vực văn hóa, ông Nguyễn Viết Chức, Phó Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn văn hóa-xã hội, cho rằng văn hóa cần được quan tâm tương xứng với kinh tế và chính trị, thật sự trở thành nguồn lực, động lực nội dung và sự phát triển bền vững của đất nước. Căn cứ vào tình hình thực tiễn và yêu cầu phát triển trong tình hình mới, Dự thảo văn kiện cần viết lại phần nói về văn hóa, cả cách đặt vấn đề, nội dung và cấu trúc.

Góp ý Dự thảo các Văn kiện của Đảng: Đầu tư cho văn hóa tương xứng với đầu tư cho kinh tế - ảnh 2 PGS.TS. Trần Hậu phát biểu tại hội nghị. - Ảnh: Quang Vinh/tuoitre.vn

Về vấn đề đổi mới toàn diện, đồng bộ, ông Trần Hậu, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Mặt trận, cho rằng: “Giữa đổi mới chính trị với đổi mới kinh tế. Giữa đổi mới kinh tế với đổi mới văn hóa. Giữa đổi mới kinh tế với đổi mới xã hội. Chúng ta có nhiều thành tựu phát triển ấn tượng đổi mới kinh tế nhưng còn băn khoăn về đổi mới xã hội, về phát triển xã hội và quản lý xã hội. Trong nhân dân nói rằng, chúng ta chưa thành công trong đổi mới xã hội. Những vấn đề xã hội đặt ra quá nhiều, con đường giải quyết những vấn đề xã hội còn nhiều nan giải”. 

Góp ý vào dự thảo, Giáo sư Trần Ngọc Đường, Chủ nhiệm Hội đồng tư vấn Dân chủ Pháp Luật, đề cao tính dân chủ, coi đây là mục tiêu và là động lực của sự phát triển. Ông cũng cho rằng cần thượng tôn pháp luật, đề cao vai trò tuân thủ pháp luật.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu