Góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng về phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới

Chia sẻ
(VOV5) - Lao động nữ, chiếm hơn 71% lực lượng lao động cả nước, đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước.

Sáng 23/11, tại Hà Nội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13 với chủ đề “Những vấn đề về phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới”.

Hội thảo tập trung khẳng định lao động nữ, chiếm hơn 71% lực lượng lao động cả nước, đã và đang đóng góp rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế đất nước. Vì vậy, dự thảo Văn kiện Đại hội 13 của Đảng cần làm rõ các nội hàm về xây dựng người phụ nữ Việt Nam phát triển toàn diện.

Góp ý Dự thảo văn kiện Đại hội Đảng về phụ nữ, gia đình, trẻ em và bình đẳng giới - ảnh 1 Bà Hà Thị Nga, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, phát biểu kết luận hội thảo. Nguồn: phunuvietnam.vn 

Bà Trần Thị Thanh Thanh, nguyên Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam, nêu ý kiến: "Về mục Đổi mới căn bản toàn diện giáo dục đào tạo, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, phát triển con người”, đề nghị thêm cụm từ “bình đẳng giới” cùng với cơ sở bảo đảm công bằng xã hội và các giá trị cơ bản khác của định hướng xã hội chủ nghĩa. Với việc phụ nữ chiếm nửa dân số hiện nay, cần đưa cụm từ để đưa vào định hướng phát triển trong thời gian tới".

Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em cũng được đặc biệt quan trâm trong Dự thảo văn kiện Đại hội 13 của Đảng. Nhiều đại biểu cho rằng cần đề cao vai trò của gia đình trong công tác bảo vệ trẻ em. Bà Nguyễn Thị Thanh Hòa, Chủ tịch Hội bảo vệ quyền trẻ em Việt Nam cho rằng: "Chúng tôi cũng rất mong muốn nói đến trẻ em và phụ nữ là chúng ta nói đến gia đình. Vì vậy trong dự thảo văn kiện, chúng tôi mong muốn đề cao vai trò, trách nhiệm của gia đình  trong nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và xây dựng con người Việt Nam. Đây là chủ trương lớn, làm sao để chúng ta thấy được gia đình phải đóng vai trò lớn trong việc này".

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu