UNDP công bố các ưu tiên phát triển giai đoạn 2021-2025 cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương

Chia sẻ
(VOV5) - UNDP cam kết tiếp tục hỗ trợ các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

Ngày 19/1, Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) phối hợp với Phái đoàn Brunei tại Liên hợp quốc, Chủ tịch Uỷ ban ASEAN tại New York năm 2021, tổ chức cuộc họp với các nước ASEAN và các nước quan tâm trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương về chủ đề "Sắp xếp lại sau đổ vỡ: Tình hình phát triển ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương và những ưu tiên cấp khu vực của UNDP".

Bà Kanni Wignaraja, Trợ lý Tổng Thư ký Liên hợp quốc, Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc khu vực châu Á-Thái Bình Dương của UNDP, khẳng định UNDP cam kết tiếp tục hỗ trợ các nước khu vực châu Á-Thái Bình Dương khắc phục hậu quả của đại dịch COVID-19 và thực hiện các Mục tiêu phát triển bền vững.

UNDP công bố các ưu tiên phát triển giai đoạn 2021-2025 cho khu vực châu Á-Thái Bình Dương - ảnh 1Cuộc họp của UNDP về các ưu tiên đối với châu Á-Thái Bình Dương giai đoạn 2021-2025. Ảnh: PV VOV/Mỹ

Phát biểu tại cuộc họp, Tham tán công sứ Nguyễn Phương Trà, Phó Trưởng Phái đoàn thường trực Việt Nam tại Liên hợp quốc, cho biết các thành tựu ban đầu của Việt Nam trong việc thực hiện đồng thời hai mục tiêu chống đại dịch COVID-19 và thúc đẩy tăng trưởng kinh tế cũng như các thách thức mà Việt Nam đang cần trợ giúp, trong đó có hỗ trợ phân phối vaccine.

Đại diện Việt Nam cũng đề nghị các bên tăng cường hợp tác để bảo đảm tính hài hoà trong xây dựng chiến lược hỗ trợ phát triển của UNDP cho khu vực giai đoạn 2021-2025 và chính sách phát triển kinh tế xã hội của các nước. UNDP cần chú trọng hỗ trợ các nước trong khu vực cải thiện đồng bộ về thể chế, nhân lực và kết cấu hạ tầng; chuyển đổi nền kinh tế theo hướng số hóa, giảm khí thải carbon và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu