UNDP hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang bị tác động do Covid 19

Chia sẻ
(VOV5) - Sự hỗ trợ của UNDP đã giúp kết nối hệ thống đường giao thông giữa các khu vực khó đi lại trong vùng, giúp hơn 8.000 người dân tộc thiểu số ở miền núi. 

Hơn 26,5 km đường giao thông nông thôn mới nối 17 thôn của các xã Na Khê, Lao Và Chải, Đông Minh, Hữu Vinh, Ngam La và Du Già với huyện Yên Minh và các xã Lũng Táo, Sính Lủng với huyên Đồng Văn, tỉnh Hà Giang vừa được bàn giao cho Uỷ ban nhân dân tỉnh Hà Giang.

Dự án được thực hiện với sự hỗ trợ của Chương trình phát triển Liên Hợp quốc UNDP thông qua nguồn vốn của đối tác Nhật Bản.

UNDP hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang bị tác động do Covid 19 - ảnh 1Cắt băng bàn giao tuyến đường giao thông nông thôn mới ở Hà Giang. - Ảnh: VOV

Sự hỗ trợ của UNDP đã giúp kết nối hệ thống đường giao thông giữa các khu vực khó đi lại trong vùng, giúp hơn 8.000 người dân tộc thiểu số ở miền núi, bao gồm phụ nữ, người già và trẻ em được tiếp cận giáo dục, dịch vụ y tế, thị trường và việc làm.

Ngoài những hỗ trợ của Nhật Bản, UNDP còn huy động thêm các nguồn hỗ trợ khác từ Quỹ tín thác đa biên (MPTF) để trợ giúp khẩn cấp cho 600 thành viên hợp tác xã dệt vải lanh ở Hà Giang khi các hợp tác xã này bị đóng cửa do COVID-19.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu