Trao Huân chương Hữu nghị tặng người sáng lập Tổ chức PeaceTrees Vietnam

Chia sẻ
(VOV5) - Đây là phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.
Trao Huân chương Hữu nghị tặng người sáng lập Tổ chức PeaceTrees Vietnam - ảnh 1  Đại sứ Nguyễn Phương Nga trao Huân chương Hữu nghị cho bà Jerilyn Brusseau. - Ảnh: dangcongsan.vn

Ngày 29/8, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Việt Nam, Đại sứ Nguyễn Phương Nga, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Jerilyn Brusseau, người sáng lập Tổ chức PeaceTrees Vietnam. Đây là một trong những phần thưởng cao quý nhất của Nhà nước Việt Nam dành cho những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới. 

Phát biểu tại Lễ trao tặng, Đại sứ Nguyễn Phương Nga nhấn mạnh, trong hơn 20 năm qua, bằng những nỗ lực không ngừng nghỉ, bà Jerilyn Brusseau đã dành nhiều tâm huyết cho Việt Nam thông qua các hoạt động hỗ trợ khắc phục hậu quả chiến tranh; xây dựng lòng tin, hiểu biết và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước Việt Nam - Hoa Kỳ. Để ghi nhận những đóng góp to lớn của bà Jerilyn Brusseau trong việc thúc đẩy đoàn kết hữu nghị, hợp tác giữa nhân dân hai nước Việt Nam và Hoa Kỳ, Chủ tịch nước Việt Nam đã quyết định trao tặng bà Jerilyn Brusseau Huân chương Hữu nghị, phần thưởng cao quý của Nhà nước Việt Nam.

Đại sứ Nguyễn Phương Nga bày tỏ hy vọng bà Jerilyn Brusseau tiếp tục có những đóng góp hơn nữa cho Việt Nam trong những năm sắp tới. Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng bà Jerilyn Brusseau, tổ chức PeaceTrees Vietnam nói riêng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói chung để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu