Trao Huân chương Hữu nghị tặng người phụ nữ Mỹ tích cực hỗ trợ nạn nhân da cam Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) -Bà Susan Hammond là con gái một cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, đã sáng lập và điều hành Tổ chức phi chính phủ WLP.

Ngày 16/4, tại Hà Nội, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam (VUFO) Nguyễn Phương Nga trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Susan Hammond (quốc tịch Mỹ), người sáng lập đồng thời là Giám đốc Chương trình của Tổ chức War Legacies Project (WLP) tại Việt Nam.

Trao Huân chương Hữu nghị tặng người phụ nữ Mỹ tích cực hỗ trợ nạn nhân da cam Việt Nam - ảnh 1Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga trao Huân chương Hữu nghị tặng bà Susan Hammond.-Ảnh QĐND 

 Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam Nguyễn Phương Nga khẳng định đây là một trong những phần thưởng cao quý nhất của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam dành tặng những tổ chức, cá nhân có đóng góp tích cực cho quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và các nước trên thế giới.

 Bà Nguyễn Phương Nga đánh giá: "Trong suốt hơn 20 năm qua, các dự án do bà Susan Hammond và Tổ chức WLP xây dựng và thực hiện, ngoài việc mang đến những hỗ trợ thiết thực cho người hưởng lợi, còn mang ý nghĩa đặc biệt trong việc hàn gắn vết thương chiến tranh, nhất là khi những nguồn tài trợ ấy đến từ các cựu chiến binh Mỹ và gia đình họ với mong muốn chung tay xoa dịu nỗi đau mà chiến tranh gây ra cho cả hai phía Việt Nam và Mỹ". 

Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam hy vọng bà Susan Hammond tiếp tục có những đóng góp hơn nữa cho Việt Nam trong những năm sắp tới. Về phần mình, Liên hiệp các tổ chức hữu nghị Việt Nam cam kết sẽ đồng hành cùng bà Susan Hammond, Tổ chức WLP nói riêng và các tổ chức phi chính phủ nước ngoài nói chung, để phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa nhân dân Việt Nam và nhân dân các nước trên thế giới.

Chia sẻ tại đây, bà Susan Hammond cho biết từ năm 1991 khi lần đầu tiên đặt chân đến mảnh đất mà cha bà từng tham chiến và được tận mắt chứng kiến những di chứng khủng khiếp của chất độc da cam, bà đã quyết tâm dành mọi tâm huyết và nỗ lực để nâng cao nhận thức của công chúng về những tác động dai dẳng của chất độc này và tìm kiếm các nguồn lực để hỗ trợ nạn nhân chất da cam ở Việt Nam.

Bà Susan Hammond là con gái một cựu binh Mỹ từng tham chiến ở Việt Nam, đã sáng lập và điều hành Tổ chức phi chính phủ WLP có trụ sở chính tại Mỹ để triển khai các hoạt động hỗ trợ những người đang phải chịu những di chứng về sức khỏe và môi trường của cuộc chiến tranh chống Mỹ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu