Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị kiểm tra của Đảng

Chia sẻ
(VOV5) - Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành kiểm tra trong nhiệm kỳ qua trong đó công tác phòng chống tham nhũng là 1 trong điểm nổi bật.

Sáng 27/11, tại Hà Nội, Ban Bí thư Trung ương Đảng đã tổ chức Hội nghị toàn quốc Tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội lần thứ XII của Đảng. 

Hội nghị nhằm đánh giá, khẳng định những việc làm được, thấy rõ những hạn chế, trao đổi kinh nghiệm giữa các cấp ủy, tổ chức đảng, Ủy ban kiểm tra các cấp và đặc biệt là chuẩn bị cho Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị kiểm tra của Đảng  - ảnh 1 Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước Nguyễn Phú Trọng cùng các đại biểu dự Hội nghị. - Ảnh: TTXVN

Phát biểu tại hội nghị, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đánh giá cao những kết quả đạt được của ngành kiểm tra trong nhiệm kỳ qua trong đó công tác phòng chống tham nhũng là 1 trong điểm nổi bật. Qua đó, tổ chức đảng được sắp xếp, kiện toàn, từng bước lấy lại và củng cố niềm tin của nhân dân đối với Đảng, Nhà nước và chế độ, góp phần củng cố và nâng cao uy tín của Đảng, Tổng bí thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh: "Phải giữ vững nguyên tắc của Đảng, coi trọng chứng cứ, không suy diễn, không áp đặt, không định kiến, thực hiện phương châm “chủ động, chiến đấu, giáo dục, hiệu quả”. Kết hợp chặt chẽ giữa xây và chống; xây là nhiệm vụ cơ bản, chiến lược, lâu dài; chống là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Chống cũng là xây, xử lý nghiêm để giữ kỷ luật cũng là để làm trong sạch đảng, trong sạch bộ máy nhà nước và cả hệ thống chính trị."

Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng dự Hội nghị kiểm tra của Đảng  - ảnh 2

Hội nghị toàn quốc tổng kết công tác kiểm tra, giám sát nhiệm kỳ Đại hội XII của Đảng do Ban Bí thư tổ chức. - Ảnh: TTXVN

Tổng bí thư, Chủ tịch nước cũng đề nghị tăng cường nâng cao chất lượng công tác chấp hành và công tác giám sát; mở rộng hơn phạm vi kiểm tra, giám sát. Để hoàn thành nhiệm vụ, kiểm tra giám sát trong bối cảnh hiện nay phải nâng cao trách nhiệm của người đứng đầu, nâng cao chất lượng đội ngũ, cán bộ  kiểm tra, phải tập trung xây dựng đối ngũ đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới, cán bộ kiểm tra phải có trình độ chuyên môn, dũng khí đấu tranh chính trực, liêm chính và trong sạch. Các cơ quan kiểm tra cùng các cơ quan nội chính, thanh tram điều tra, kiểm sát, xét xử phải thật sự là những “thanh bảo kiếm” sắc bén đấu tranh ngăn chặn những việc làm sai trái, xứng đáng là những người lính xung kích trên mặt trận đấu tranh với những sai phạm, tiêu cực trong Đảng, đáp ứng đòi hỏi của Đảng, nhân dân và đất nước.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu