Kiều bào tại Australia góp ý kiến đối với Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII

Việt Nga/ VOV- Sydney
Chia sẻ
(VOV5) - Một số kiều bào cho rằng bên cạnh tiêu chí về môi trường thì cần bổ sung tiêu chí không khí sạch, năng lượng tái tạo.

Ngày 7/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Australia tổ chức tọa đàm để lấy ý kiến đóng góp của người dân và các kiều bào đối với Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Tọa đàm diễn ra tại thủ đô Canberra và có sự tham gia của 11 điểm cầu trực tuyến từ khắp các bang và vùng lãnh thổ khác của Australia.

Kiều bào tại Australia góp ý kiến đối với Dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII - ảnh 1Công dân Việt Nam sống tại Australia và bà con kiều bào tham gia cuộc tọa đàm tại thủ đô Canberra và qua 11 điểm cầu trực tuyến. - Ảnh: VOV 

Tại buổi tọa đàm, các cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia, Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Perth cùng đại diện các hội trí thức, doanh nhân, sinh viên Việt Nam tại Canberra và tại các bang New South Wales, Victoria, Tây Australia, Queensland và Tasmania đã đưa ra nhiều ý kiến đóng góp trên tinh thần xây dựng và có trách nhiệm vào 4 dự thảo văn kiện trình Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII.

Trong chiến lược phát triển kinh tế xã hội giai đoạn 2021-2030, một số kiều bào cho rằng bên cạnh tiêu chí về môi trường thì cần bổ sung tiêu chí không khí sạch, năng lượng tái tạo và bổ sung giải pháp thành lập thị trường phát thải carbon và thuế carbon vì đây là giải pháp hữu hiệu nhằm giảm phát thải với chi phí thấp nhất.

Tầng lớp thanh niên, sinh viên và nguồn nhân lực cũng là những chủ đề được các kiều bào quan tâm. Nhiều ý kiến cho rằng, các văn kiện cần chú trọng vào đối tượng này cũng như việc giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế xã hội.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu