Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-New Zealand

Chia sẻ
(VOV5) - Từ ngày 27 đến 29/11, Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Phan Đình Trạc, Trưởng Ban Nội chính Trung ương, dẫn đầu, thăm, làm việc tại New Zealand.

Đoàn đã có các cuộc làm việc với Bộ Ngoại giao và Thương mại Niu Di-lân, một số cơ quan tư pháp và Đại sứ quán Việt Nam tại New Zealand.

Thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam-New Zealand - ảnh 1Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Việt Nam do ông Phan Đình Trạc (thứ hai, từ trái), Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Nội chính Trung ương dẫn đầu. Ảnh: Việt Nga/VOV-Sydney

Trong các cuộc trao đổi, hai bên nhất trí khẳng định chủ trương nhất quán của Việt Nam là coi trọng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược với New Zealand; đề nghị hai bên phát huy thành quả hiện nay và các cơ chế hợp tác sẵn có để tiếp tục đẩy mạnh quan hệ hai nước phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.

Tại cuộc làm việc với các cơ quan tư pháp của New Zealand, hai bên chia sẻ kinh nghiệm về công tác xây dựng pháp luật, cải cách tư pháp, bộ máy và phương thức hoạt động của các cơ quan phòng chống tham nhũng. Phía New Zealand cho biết sẵn sàng chia sẻ các kinh nghiệm liên quan với Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực này.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu