Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng

Chia sẻ
(VOV5) - Chiều 25/6, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự diễn đàn đầu tư Đà Năng 2022. 

Cùng dự có lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan trung ương và địa phương; đại diện cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà đầu tư trong nước và quốc tế. Cùng với hơn 600 đại biểu dự trực tiếp Diễn đàn tại Đà Nẵng còn có 300 đại biểu tham dự Diễn đàn theo hình thức trực tuyến.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng - ảnh 1Thủ tướng Phạm Minh Chính đến dự Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng năm 2022. ảnh: TTXVN

Tại Diễn đàn, các đại biểu thảo luận một số giải pháp trọng tâm đẩy mạnh công tác thu hút đầu tư trong thời gian tới, xây dựng một thành phố phát triển nhất ở Việt Nam và khu vực Đông Nam Á.

Phát biểu tại Diễn đàn, Thủ tướng Phạm Minh Chính chia sẻ với các doanh nghiệp, nhà đầu tư nước ngoài đã luôn đồng hành, hỗ trợ cùng Việt Nam trong hơn 2 năm phòng chống dịch vừa qua, khẳng định những vấn đề toàn cầu cần có cách tiếp cận toàn cầu, đề cao hợp tác quốc tế và chủ nghĩa đa phương. Thủ tướng nêu rõ một số lĩnh vực mà Việt Nam và Đà Nẵng đang ưu tiên thu hút đầu tư như công nghệ thông tin, hạ tầng chuyển đổi số, ứng phó với biến đổi khí hậu, chuyển đổi năng lượng xanh, đa dạng hóa chuỗi cung ứng, hạ tầng công nghiệp, hạ tầng đô thị … Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị: “Đối với doanh nghiệp chúng tôi muốn là các nhà đầu tư nhiều hơn nữa với một sự chân thành, sự tin cậy và trách nhiệm với nhau, và rất mong các bạn cùng chúng tôi hoàn thiện thể chế kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa. Mong các bạn cùng với chúng tôi xây dựng một nền kinh tế độc lập tự chủ nhưng mà chủ động tích cực, hội nhập quốc tế sâu rộng và thực chất hiệu quả, các bạn cùng chiến thắng chúng tôi cùng chiến thắng, cùng xây dựng một nước Việt Nam độc lập hùng cường thịnh vượng, nhân dân ấm no hạnh phúc.”

Trong khuôn khổ của diễn đàn, Thành phố Đà Nẵng công khai thông tin về điều chỉnh quy hoạch chung Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Đồng thời trao Quyết định chủ trương đầu tư, Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 19 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký đạt hơn 508 triệu USD và thông báo, ký ghi nhớ nghiên cứu khảo sát, hợp tác đầu tư 9 dự án với tổng mức đầu tư đăng ký 5,2 tỷ USD

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu