Quốc hội và hai đảng tại Hoa Kỳ ủng hộ phát triển quan hệ với Việt Nam

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục hợp tác với các văn phòng nghị sĩ ở cả hai viện để phục vụ hiệu quả nhất những lợi ích song trùng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Quốc hội và hai đảng tại Hoa Kỳ ủng hộ phát triển quan hệ với Việt Nam - ảnh 1

Các trợ lý tại Quốc hội Hoa Kỳ trao quà cho Đại sứ Phạm Quang Vinh

Ngày 23/4, Đại sứ quán Việt Nam tại Hoa Kỳ tổ chức buổi tiếp tân các cố vấn, trợ lý của các Văn phòng nghị sỹ, các Uỷ ban chủ chốt của hai viện Quốc hội Hoa Kỳ, nhất là về chính sách đối ngoại và quan hệ của Hoa Kỳ với châu Á, ASEAN và Việt Nam. 

Tại cuộc tiếp tân, Đại sứ Phạm Quang Vinh cảm ơn và đánh giá cao vai trò của các cố vấn, trợ lý, những người thực sự là cầu nối và có nhiều đóng góp quan trọng vào việc thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ trên tất cả các lĩnh vực trong thời gian qua.

Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định Đại sứ quán sẽ tiếp tục hợp tác với các văn phòng nghị sĩ ở cả hai viện để phục vụ hiệu quả nhất những lợi ích song trùng giữa Việt Nam và Hoa Kỳ cũng như giữa Việt Nam với các bang mà văn phòng nghị sĩ đại diện.

Đại sứ mong muốn tiếp tục đón các đoàn nghị sĩ và trợ lý nghị sĩ thăm Việt Nam, tin tưởng các chuyến thăm này sẽ góp phần tiếp tục phát triển quan hệ trên tất cả các mặt, cả về song phương và đa phương, vì lợi ích chung của hai nước, vì hoà bình, ổn định ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

Tại cuộc gặp, các cố vấn, trợ lý khẳng định sự ủng hộ của Quốc hội và hai đảng tại Hoa Kỳ đối với phát triển quan hệ với Việt Nam, góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu