Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo

Chia sẻ
(VOV5) - Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả giữa Hội Chữ thập Đỏ Hoa Kỳ và Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam trong ứng phó thiên tai.

Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo  - ảnh 1

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh (phải) và Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Jono Anzalon 

Đại sứ Việt Nam tại Hoa Kỳ Phạm Quang Vinh đã tiếp Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Jono Anzalone.

Hai bên điểm lại những hợp tác nhân đạo giữa hai nước, nhất là giữa Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ, trong đó có y tế, phòng ngừa, giảm nhẹ thiên tai, biến đổi khí hậu… Trong buổi tiếp ngày 26/3, Đại sứ Phạm Quang Vinh đánh giá cao sự hợp tác hiệu quả vừa qua giữa hai bên trong đó có việc xây dựng năng lực về ứng phó thiên tai, mong muốn Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, hỗ trợ hiệu quả và thiết thực cho cộng đồng và phù hợp với nhu cầu của các địa phương liên quan tại Việt Nam. 

Việt Nam-Hoa Kỳ tăng cường hợp tác trong lĩnh vực nhân đạo  - ảnh 2

Quang cảnh buổi tiếp

Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ Jono Anzalone cho biết từ năm 2012 đến nay, Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ đã triển khai hai dự án quan trọng nhằm nâng cao năng lực ứng phó, giảm thiểu rủi ro thiên tai, thảm họa ở miền Trung Việt Nam và các khu vực rừng núi, châu thổ thường gặp thiên tai. Đến nay, cả hai dự án đều mang lại những kết quả tích cực, góp phần đào tạo và nâng cao năng lực cho hàng chục nghìn cán bộ địa phương, giáo viên và học sinh tại nhiều tỉnh thành, xây dựng được chiến lược, kế hoạch ứng phó thiên tai chi tiết tại nhiều địa phương. Hội Chữ thập đỏ Hoa Kỳ luôn coi Việt Nam là một trong những đối tác ưu tiên hàng đầu.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu