Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố

Chia sẻ
(VOV5) - Phiên giao dịch việc làm trực tuyến do Trung tâm dịch vụ việc làm 9 tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ, phát triển thị trường lao động.

Sáng nay (22/2), diễn ra Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 9 tỉnh, thành phố gồm: Hà Nội, Ninh Bình, Bắc Giang, Bắc Ninh, Bắc Kạn, Thái Nguyên, Thái Bình, Quảng Ninh và Hải Phòng.

Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố - ảnh 1Doanh nghiệp và người lao động kết nối trực tuyến. Ảnh: VOV

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến do Trung tâm dịch vụ việc làm 9 tỉnh, thành phố phối hợp tổ chức nhằm hỗ trợ, phát triển thị trường lao động hiệu quả, bền vững và kịp thời. Qua đó, giải quyết việc làm và hỗ trợ người lao động có nhu cầu tìm việc sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, đồng thời hỗ trợ các doanh nghiệp tuyển dụng được nguồn nhân sự phù hợp, đáp ứng nhu cầu sản xuất, kinh doanh, đảm bảo phát triển đồng đều và bền vững không bị đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng. Dự kiến, Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của hơn 150 doanh nghiệp. Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội, cho biết: Thông qua phiên giao dịch việc làm đầu tiên trong năm nay, Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội chúng tôi rất kỳ vọng đây sẽ là những giải pháp và hình thức phù hợp trong bối cảnh, trong giai đoạn hiện nay để hỗ trợ doanh nghiệp và người lao động có thể có nhiều hơn những cơ hội kết nối với nhau.

Phiên giao dịch việc làm kết nối 9 tỉnh, thành phố - ảnh 2Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm Hà Nội. Ảnh:  hanoimoi.vn

Doanh nghiệp có nhiều nguồn lao động để tuyển dụng không chỉ riêng trong tỉnh của mình mà có thể kết nối sang tỉnh khác để có thêm nguồn lao động phục vụ cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, người lao động có thêm nhiều cơ hội để tìm kiếm cho mình những vị trí việc làm phù hợp.

Phản hồi

* Vui lòng nhập bình luận tiếng Việt có dấu